hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Máy tính cho em - Tiếp bước em đến trường
Ngày đăng 17/09/2021 | 08:20  | Lượt xem: 154

Thực hiện công văn liên tịch số 3161/LT-SGDĐT-CĐN ngày 08/9/2021 của Sở GD&ĐT- Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội về việc các đơn vị, cá nhân hưởng ứng chương trình "Máy tính cho em"; Công văn số 176/PGD&ĐT ngày 06/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên về việc rà soát, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên hưởng ứng chương trình "Máy tính cho em" năm học 2021 - 2022; Ban giám hiệu nhà trường phối hợp cùng Ban CMHS nhà trường tổ chức triển khai chương trình "Máy tính cho em" tới toàn thể CBGVNV nhà trường và PHHS của 28 lớp.

“Một chiếc máy tính cũ có thể bị chúng ta bỏ quên ở đâu đó, nhưng lại có thể giúp thay đổi một em học sinh, giúp em đi học những ngày giãn cách, giúp em tiếp cận kho tri thức nhân loại, giúp em vươn lên với đầy đủ tri thức để cống hiến lại cho cuộc đời.” Chính bởi ý nghĩa nhân văn cao cả đó mà chương trình “Máy tính cho em” đã được tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phúc Đồng cùng hơn 1.300 phụ huynh học sinh ủng hộ tích cực và đã đạt hiệu quả cao. Tổng số tiền và hiện vật ủng hộ gồm 80 450 000đồng 05 Camera đã được BGH nhà trường phối hợp cùng Ban CMHS trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Trao tặng thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2021 - 2022diễn ra vào ngày 16/9/2021 tại sân khấu nhà trường.

Ban giám hiệu trường tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ban giám hiệu trường tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ban giám hiệu nhà trường tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong chương trình, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng Ban đại diện CMHS nhà trường đã trao những suất quà dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn: Tặng 11 học sinh không có thiết bị học tập trực tuyến. Mỗi học sinh  nhận được 1 bộ máy tính (bao gồm 01 màn hình, 01 cây máy tính, 01 bàn phím, 01 con chuột, 01 tai nghe, 01 Webcam, dây nối cắm kèm theo) với kinh phí gần 66.000.000 đồng; Hỗ trợ 17 học sinh tiền đồ dùng học tập đầu năm (500.000 đồng/1 suất); Số tiền còn lại nhà trường sẽ cùng Phòng GD&ĐT, Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội trao tặng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận và thành phố. Ngoài ra, nhà trường còn tặng 28 suất quà hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid 19 (400.000 đồng/1 suất); 28 suất quà trung thu với kinh phí 3.700.000 đồng do CBGVNV ủng hộ.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn to lớn, giúp giảm bớt phần nào khó khăn từ phía phụ huynh, kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các em có thêm điều kiện để học tập tốt hơn, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến. Đây cũng là nguồn động viên tinh thần to lớn cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Qua đó, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” từ ngàn đời nay của cha ông ta.

Chương trình"Máy tính cho em" đã thành công tốt đẹp, Ban giám hiệu nhà trường xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các bậc phụ huynh đã ủng hộ chương trình. Rất mong trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của các bậc phụ huynh trong các hoạt động để cùng nhà trường dựng xây cho các con một ngôi nhà thứ hai tràn đầy tình yêu thương, niềm vui và nhiều điều bổ ích mang tên “Tiểu học Phúc Đồng”.