hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Lễ kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
Ngày đăng 21/11/2021 | 08:14  | Lượt xem: 289

Tháng 11 lại về trong niềm ngưỡng vọng, sự tri ân của bao thế hệ học trò dành cho các thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng. Dù không náo nhiệt, rộn ràng như mọi năm bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng không vì thế mà ngày Lễ tri ân mất đi giá trị vốn có. Sáng ngày 20/11/2021, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Buổi lễ là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gửi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần Tôn sư trọng đạo đến các thế hệ thầy cô giáo. Đây cũng là dịp để học sinh nhà trường thể hiện truyền thống Tôn sư trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn; đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô giáo đã và đang giảng dạy tại trường.

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của bà Phạm Thị Bích Hằng – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường Phúc Đồng; ông Phạm Hùng Hợi Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, bà Nguyễn Thị Hà, Phó Ban đại diện cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường, buổi lễ có sự tham dự của cô Kiều Thị Hải  - Phó Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng và gần 30 giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Ảnh: Cô Kiều Thị Hải-phát biểu ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Mở đầu chương trình cô Kiều Thị Hải, Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường lên ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương các điển hình tiên tiến trong năm học 2020-2021. Trong bài phát biểu, cô đã bày tỏ sự tri ân đối với các thầy cô giáo, những người chở đò, truyền ngọn lửa tri thức cho các thế hệ học sinh, cô gửi lời nhắn nhủ tới các em học sinh toàn trường luôn phải giữ gìn truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc để vững bước tiến vào tương lai.

Sau phần phát biểu ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam, bà Phạm Thị Bích Hằng – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường Phúc Đồng đã phát biểu chúc mừng và tặng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường lẵng hoa tươi thắm thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, UBND phường Phúc Đồng tới nhà trường.

Ảnh: Bà Phạm Thị Bích Hằng-Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND Phường Phúc Đồng phát biểu chúc mừng và động viên CBGVNV nhà trường

Trong buổi lễ nhà trường cũng vinh dự trao tặng Kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 2 cô giáo Trương Thị Mai Hằng và cô Nguyễn Thị Dương về sự đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Cô Kiều Thị Hải - Phó bí thư Chi Bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen cho các đồng chí giáo viên đạt thành tích trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận: cô giáo Nguyễn Phương Thảo - Giải Nhất Giáo viên chủ nhiệm giỏi; cô giáo Trần Thị Nhung - Giải Nhì Giáo viên giỏi môn Công Nghệ; cô giáo Trần Thị Thu Thủy - Giải Ba Giáo viên giỏi môn Mĩ thuật. Trong buổi lễ, các cô giáo Võ Hương Lam, Lê Thùy Vân; Nguyễn Thị Thắm; Học sinh Hoàng Hà My – Lớp 9A1 cũng đã nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn và hội Đồng đội Quận vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội.

Ông Phạm Hùng Hợi, đại diện Hội cha mẹ Học sinh nhà trường cũng gửi đến thầy cô lời tri ân sâu sắc qua bài phát biểu và ông nhấn mạnh niềm tự hào, niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh có con em học tại trường. Thay mặt cho toàn thể phụ huynh của trường, ông Hợi đã gửi tặng các thầy cô trong nhà trường lẵng hoa tươi thắm thay cho những lời cảm ơn sâu sắc nhất.
Buổi lễ càng trở nên ấm cúng và sôi nổi hơn qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thầy cô giáo. Bằng lời ca tiếng hát, các thầy cô thể hiện sự nhiệt huyết và quyết tâm trong sự nghiệp trồng người.

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao và quan tâm động viên của các cấp lãnh đạo Đảng ủy, UBND Phường Phúc Đồng; cảm ơn những tình cảm quý báu và sự tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh trường THCS Nguuyễn Bỉnh Khiêm dành cho các thầy cô giáo./.
Một số hình ảnh trong buổi lễ:

  
   
  

Nguồn: Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm