hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường MN Phúc Đồng hân hoan đón trẻ đến trường lại sau đợt dài nghỉ dịch COVID - 19
Ngày đăng 14/04/2022 | 08:10  | Lượt xem: 103

Sáng 13/4/2022, tất cả các học sinh khối mầm non trên toàn Thành phố đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài chống đại dịch COVID-19. Trường MN Phúc Đồng quận Long Biên đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Đinh Thị Thu Hương Quận ủy viên – Phó chủ tịch UBND quận Long Biên và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên về kiểm tra công tác phòng chống dịch và đón trẻ của nhà trường

Qua buổi kiểm tra, các đ/c lãnh đạo đã nhận định trường mầm non Phúc Đồng có cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp, khang trang. Đồng thời các đ/c cũng chỉ đạo nhà trường phải tăng cường thêm nhân sự tại cổng trường vào giờ đón, trả trẻ để phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh học sinh để xe gọn gàng, đúng nơi quy định, đảm bảo mỹ quan và an toàn cho trẻ.

Ảnh: Các đ/c lãnh đạo kiểm tra công tác đón trẻ và tuyên truyền phòng chống dịch của nhà trường

Ngày đầu tiên đi học, nhà trường đã đón 404 trẻ trên tổng số 685 trẻ toàn trường. Có thể nói đây là lần nghỉ chống dịch của toàn ngành Giáo dục Mầm non với một thời gian dài kỷ lục gần một năm chẵn từ 02/5/2021 đến 13/4/2022. Chính việc nghỉ quá lâu như vậy nên tất cả các cô các bác trong trường mầm non cùng toàn thể các bậc CMHS và các bé đều rất mong chờ ngày được đến trường trở lại.

Toàn bộ phụ huynh và các bé trước khi vào cổng và vào đến cửa lớp đều được kiểm tra thân nhiệt, xịt thuốc rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Đối với những trường hợp phát hiện dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, thân nhiệt cao, Nhà trường sẽ đưa các bé vào phòng cách ly, đo thân nhiệt lại, sau đó nhân viên y tế sẽ hỏi cha mẹ về tiền sử dịch tễ, thông báo tới cơ quan chức năng theo quy định.

Ảnh: Giáo viên, nhân viên nhà trường đo thân nhiệt cho các bậc phụ huynh và các bé khi vào cổng trường theo đúng phương án chỉ đạo của UBND Quận

Sĩ số trẻ đến lớp trong ngày đầu đã đạt hơn 60%. Trước khi trẻ trở lại lớp, Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc công tác tổng vệ sinh toàn trường, giặt, rửa và phơi các đồ dùng bán trú, đồ chơi, lau chùi phòng nhóm, sắp xếp gọn gàng sạch sẽ các góc, các giá và toàn bộ khung cảnh sư phạm nhà trường. Không những thế, các cô giáo đã liên hệ và gửi thông tin tới từng phụ huynh học sinh về hoạt động trở lại của trường học và khảo sát việc cha mẹ đã sẵn sàng cho các bé đến trường học trực tiếp thay vì nhận các bài giảng online hàng tuần chưa, đồng thời khảo sát sức khỏe các bé, nhằm loại trừ những trường hợp ho, sốt, ốm, nhà trường yêu cầu khi nào sức khỏe ổn định mới đi học trở lại.

Có những bạn nhỏ vô cùng vui sướng khi được đến trường, gặp bạn, gặp cô, nhưng cũng có một vài bạn nhỏ òa khóc không chịu vào lớp sau thời gian dài ở nhà tránh dịch.

Sau thời gian đón trẻ, các cô giáo đã tiến hành tổ chức các hoạt động bình thường theo thời khóa biểu của một kỳ học đặc biệt. Tuy đã gần hết học kỳ II của năm học, nhưng hôm nay cũng là một ngày đặc biệt không khác gì ngày Khai giảng, bởi năm học này các con chưa được đến trường từ đầu năm đến nay. Hôm nay các con mới được đến trường, được gặp mặt trực tiếp cô giáo và các bạn của mình, các con còn nhiều bỡ ngỡ lắm. Các cô giáo cũng bắt đầu một ngày học mới bằng những nội dung giới thiệu về trường lớp, giới thiệu các cô, giới thiệu với các con những hoạt động mà các con sẽ được tham gia tại trường lớp của mình.... Các con cũng được dạy cách tự giới thiệu về bản thân mình và làm quen các bạn, cô giáo cũng dạy các con về cách giữ gìn vệ sinh tại trường lớp, ở nơi công cộng cũng như cách phòng chống dịch COVID - 19 qua các clip và các bài hát vui vẻ. Nhìn những ánh mắt trong veo, ngây thơ và nụ cười tràn ngập của các bé, các cô giáo cũng không khỏi vui theo và cảm thấy thật yêu sao nghề cô nuôi dạy trẻ. Các cô sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ các bé, chăm sóc các bé mạnh khỏe, bình an và luôn để những tiếng cười giòn tan ngập tràn dưới mái trường MN Phúc Đồng thân yêu của chúng mình.

Một số những hình ảnh trong ngày đầu tiên đến lớp của năm học 2021 – 2022

Ảnh: Các cô giáo đo thân nhiệt của trẻ trước khi trẻ vào lớp

 

Ảnh: Niềm vui của cô và trò trong ngày tựu trường đặc biệt, năm học 2021 - 2022

 

Ảnh: Các bạn vui mừng được chơi cùng các bạn, những tiếng cười nói tràn ngập không ngớt

Nguồn: Trường Mầm non Phúc Đồng