hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Lễ Bế giảng năm học 2021-2022 và chia tay khối 9 đầy cảm xúc
Ngày đăng 31/05/2022 | 13:40  | Lượt xem: 117

Sáng ngày 30/5/2022 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2021-2022. Đây cũng là lúc thầy và trò trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cùng điểm lại những thành tích đạt được trong năm học 2021-2022- một năm học vô cùng đặc biệt!

Tới dự lễ bế giảng, đại diện phường Phúc Đồng có ông Lê Ngọc Thanh - Bí thư Đoàn Thanh niên phường Phúc Đồng; Bà Nguyễn Thị Hà - Phó Trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường và các ông, bà trong ban thường trực Cha mẹ học sinh các lớp.

Về phía nhà trường có cô giáo Võ Hương Lam - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Kiều Thị Hải - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng, các thầy, cô giáo và 544 em học sinh các khối.

Mở đầu cho chương trình lễ Bế giảng là nghi thức chào cờ nghiêm trang và Phút sinh hoạt truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh mang đầy xúc động và ý nghĩa.

Ảnh: Các đại biểu dự Lễ Bế giảng năm học 2021-2022

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo Kiều Thị Hải- Phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả năm học 2021-2022. Có lẽ, đây là một năm học vô cùng đặc biệt với những điều chưa từng có: Lễ khai giảng trực tuyến đầu tiên; thời gian dạy và học trực tuyến dài kỉ lục; các hình thức học trực tuyến – trực tiếp – kết hợp giữa học trực tuyến và trực tiếp được vận dụng linh hoạt và thay đổi liên tục; những ngày tiêm vacxin phòng Covid đầy hồi hộp lo lắng. Và các em học sinh khối 6 nhập học từ tháng 7 năm trước và phải đến tháng 4 năm sau mới lần tiên đến trường. Trong hoàn cảnh khó khăn và đầy biến động đó, thầy và trò trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã nỗ lực, cố gắng thi đua “Thầy dạy tốt, trò học tốt” để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021- 2022.

Trong báo cáo tổng kết năm học, cô giáo Kiều Thị Hải đã nhấn mạnh những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2021-2022. Tiêu biểu phải kể đến những thành tích trong phong trào thi học sinh giỏi cấp Quận. Toàn trường có 06 học sinh giỏi cấp Quận, trong đó có 01 giải Nhì môn Ngữ văn, 01 giải Ba môn GDCD, 01 khuyến khích môn Toán, 03 học sinh giỏi thi nghiên cứu Khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được thử sức với các sân chơi trí tuệ như AMC8, Thách thức tư duy thuật Toán Bebras.. Đây là những sân chơi mới giúp các em có thể tự tin, thử sức chinh phục các lĩnh vực tri thức. Kết quả các cuộc thi, sân chơi quốc tế:có 04 HS được xép loại Giỏi cuộc thi thách thức tư duy thuật Toán Bebras, đó là các em Tạ Chấn Hưng- 6a3, Nguyễn Mai Lâm- 6A2, Ngô Quốc Tuấn- 6A3, Lê Hà An- 8A2; 03 HS được nhận học bổng tài khoản ôn luyện AMC8 trị giá 500.000đ của Ban tổ chức cuộc thi, gồm các em: Lê Hà An-8A2, Bùi Nguyễn Bình Minh- 7A2, Nguyễn Tú Linh 7A2.

Ảnh: Ban Giám hiệu trao thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao

Bên cạnh đó, các em học sinh của nhà trường còn được những thành tích rất đáng tự hào ở các cuộc thi phong trào khác. Đó là Giải xuất sắc cuộc thi Quận, giải Nhì cấp Thành phố cuộc thi Tuyên truyền sách hè năm 2021 với chủ đề: Theo dấu chân Người; Giải Nhì cấp thành phố cuộc thi Tài năng Anh ngữ với chủ đề We are the future của em Lê Thảo Vi-9A1; Giải Ba cấp thành phố cuộc thi Tài năng thiếu nhi Thủ đô lần thứ II của em Hoàng Hà My- 9A1;  Giải Khuyến khích cấp Thành phố cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc của em Tăng Phúc Nguyên, Lương Phương Linh -7A1; Lọt vào chung khảo cuộc thi Book Review- trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng; Giải Ba cấp Quận cuộc thi Hùng biện tiếng Anh do Hội đồng đội quận Long Biên tổ chức của các em Nguyễn Quỳnh Anh- 6A4, Dương Thu Uyên- 7A1, Nguyễn Thị Ngọc Mai- 6A2.

Để có được những thành tích đáng tự hào ấy, không thể không kể đến lòng yêu nghề, say chuyên môn và sự nỗ lực của các thầy cô giáo. Đặc biệt, tuyên dương các thầy cô giáo đã có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đó là cô Nguyễn Thị Thắm, cô Lê Thùy Vân, cô Trần Thị Nhung, cô Ngô Thị Huyền Ngọc…

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm có được những kết quả trên, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh, phải kể đến chỉ đạo sát sao của UBND quận Long Biên, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Long Biên, Đảng ủy, UBND phường Phúc Đồng và sự ủng hộ nhiệt tình của Ban đại diện hội cha mẹ học sinh. Đó là động lực để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nỗ lực cố gắng, phát huy những thuận lợi và khắc phục những tồn tại, khó khăn.

Ảnh: Cô giáo Võ Hương Lam - Hiệu trưởng nhà trường Bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương

Sau phần báo cáo tổng kết năm học 2021-2022, cô Lê Thùy Vân đã thay mặt Hội đồng Thi đua khen thưởng nhà trường công bố các quyết định khen thưởng và điều hành phần trao thưởng. Có thể nói, năm học 2021-2022 là một năm học với thật nhiều những khó khăn, thử thách; song cũng chính vì thế mà những thành tích mà thầy và trò đạt được càng đáng trân trọng và tự hào.

Lễ bế giảng cũng chính là thời khắc chia tay các em học sinh khối 9. Các em là những lứa học sinh đầu tiên của ngôi trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Cô giáo Võ Hương Lam - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho các thầy cô giáo phát biểu, chia sẻ, động viên các em học sinh khối 9. Cô đã có những lời phát biểu thật xúc động, những lời dặn dò thật ân cần để các em học sinh bình tĩnh, tự tin, đạt kết quả thật cao trong kì thi vào lớp 10 THPT sắp tới.

Một năm học đã trôi qua thật nhanh, các em học sinh sẽ được nghỉ hè và được tham gia các hoạt động bổ ích tại địa phương. Trong Lễ bế giảng, nhà trường cũng đã tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Một số hình ảnh của Lễ bế giảng năm học 2021- 2022:

   
  
   

Nguồn: Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm