hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Mầm non Phúc Đồng ngày đầu tiên đón trẻ đến trường sau đợt dài nghỉ dịch COVID - 19
Ngày đăng 12/05/2020 | 08:42  | Lượt xem: 232

Sáng thứ hai ngày 11/5/2020, tất cả các học sinh khối mầm non và tiểu học trên toàn Thành Phố đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài chống đại dịch COVID-19. Trường Mầm non Phúc Đồng quận Long Biên cũng đã đón hơn 360 trẻ đi học trên tổng số 558 trẻ toàn trường.

Toàn bộ phụ huynh và các bé trước khi vào cổng đều được  đo thân nhiệt. Khi PH đưa trẻ  đến cửa lớp trẻ  được kiểm tra thân nhiệt ghi vào sổ cho PH ký tên và xịt nước rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn vệ sinh cho trẻ trước khi vào lớp.

Các cô giáo đo thân nhiệt của trẻ trước khi trẻ vào lớp.

Đối với những trường hợp phát hiện dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, thân nhiệt cao, Nhà trường sẽ đưa các bé vào phòng cách ly, đo thân nhiệt lại, sau đó nhân viên y tế sẽ hỏi cha mẹ về tiền sử dịch tễ, thông báo tới cơ quan chức năng qua số đường dây nóng theo quy định.

Sĩ số trẻ đến lớp trong ngày đầu đã đạt hơn 66%. Trước khi trẻ đến lớp trở lại, Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc công tác tổng vệ sinh toàn trường, giặt, rửa và phơi các đồ dùng bán trú, đồ chơi, lau chùi phòng nhóm, sắp xếp gọn gàng sạch sẽ các góc, các giá và toàn bộ khung cảnh sư phạm nhà trường. Không những thế, các cô giáo đã liên hệ và gửi thông tin tới từng phụ huynh học sinh về hoạt động trở lại của trường học và khảo sát sức khỏe các bé, tiền sử dịch tễ qua điện thoại nhằm loại trừ những trường hợp ho, sốt, ốm, nhà trường yêu cầu khi nào sức khỏe ổn định mới đi học trở lại.

Có những bạn nhỏ vô cùng vui sướng khi được đến trường, gặp bạn, gặp cô, nhưng cũng có một vài bạn nhỏ òa khóc không chịu vào lớp sau thời gian dài ở nhà tránh dịch.

Sau giờ đón trẻ, các cô giáo đã tiến hành tổ chức các hoạt động bình thường theo thời khóa biểu của một kỳ học đặc biệt, các được cô giáo dạy về cách giữ gìn vệ sinh tại trường lớp, ở nơi công cộng cũng như cách phòng chống dịch COVID - 19 qua các clip và các bài hát vui vẻ. Nhìn những ánh mắt trong veo, ngây thơ và nụ cười tràn ngập của các bé, các cô giáo cũng không khỏi vui theo và cảm thấy thật yêu sao nghề cô nuôi dạy trẻ. Các cô sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ các bé, chăm sóc các bé mạnh khỏe, bình an và luôn để những tiếng cười giòn tan ngập tràn dưới mái trường MN Phúc Đồng thân yêu của chúng mình.

Một số hình ảnh: