hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Mầm Non Tân Mai chào đón các bé quay lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19
Ngày đăng 14/05/2020 | 13:36  | Lượt xem: 231

Sáng thứ hai ngày 11/5/2020, tất cả các học sinh khối mầm non và tiểu học trên toàn Thành Phố đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài phòng, chống đại dịch Covid– 19. Trường Mầm Non Tân Mai chào đón các bé quay lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Từ 7 giờ sáng, các cô giáo được phân công đã túc trực ở cổng trường tiếp đón học sinh và yêu cầu toàn bộ phụ huynh và các bé trước khi vào cổng đều được hướng dẫn xịt nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang trước khi vào lớp.

Ảnh: Các cô giáo đo thân nhiệt của phụ huynh và trẻ trước khi trẻ vào lớp

Để bảo đảm an toàn, trước 7h sáng, nhà trường đã kiểm tra sức khỏe của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, bảo đảm không có trường hợp nào bị ốm mà đến trường làm nhiệm vụ.

Cán bộ, giáo viên nhà trường cũng được hướng dẫn, đối với những trường hợp phát hiện dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, thân nhiệt cao, Nhà trường sẽ đưa các bé vào phòng cách ly, đo thân nhiệt lại, sau đó nhân viên y tế sẽ hỏi cha mẹ về tiền sử dịch tễ, thông báo tới Trạm y tế phường và cơ quan chức năng qua số đường dây nóng theo quy định.

Cùng với việc đón trẻ quay trở lại trường học, nhà trường cũng tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh để tránh chủ quan lơ là trong phòng dịch. Bạn nhỏ nào cũng thực hiện thật nghiêm túc theo hướng dẫn của cô giáo là: đứng tại vị trí của lớp, cô giáo đo thân nhiệt và xòe đôi bàn tay xinh để xịt khuẩn, sau đó cô giáo đưa bé bé về vị trí hoạt động  của lớp mình... Bên cạnh đó, công việc giao nhận thực phẩm, giờ học, ăn ngủ của bé cũng được Ban giám hiệu kiểm tra sát sao, không để dịch bệnh xâm nhập vào môi trường học đường.

Một số hình ảnh trong ngày đầu trở lại trường học của cô trò sau thời gian nghỉ dịch:

Nhãn

Nguồn: Trường Mầm non Tân Mai