hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường mầm non Tân Mai - Phúc Đồng tổ chức cân đo, khám sức khỏe cuối năm học cho trẻ
Ngày đăng 06/06/2020 | 07:19  | Lượt xem: 956

Thực hiện kế hoạch tháng 6 năm học 2019-2020, ngày 05 tháng 6 năm 2020 Trường Mầm non Tân Mai phối hợp với Trạm Y tế phường Phúc Đồng khám sức khỏe định kỳ cho 100% trẻ trong nhà trường

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một nhiệm vụ luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm và duy trì tổ chức thường xuyên theo kế hoạch năm học. Sau một ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao 312/312 trẻ của trường Mầm non Tân Mai đã được khám sức khoẻ định kì. Trẻ được đánh giá tổng quát về thể lực, phát hiện sớm các bệnh về tai, mũi, họng, mắt, răng miệng, tay chân miệng, một số bệnh lây nhiễm… Qua đợt khám sức khỏe cho thấy đa số trẻ có thể lực tốt, tuy nhiên còn một số trẻ mắc bệnh thường gặp như viêm mũi họng.

Kết quả khám sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ Trạm Y tế phường Phúc Đồng, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp phân loại sức khỏe và ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe của trẻ. Bên cạnh đó, giáo viên các lớp đã cân đo, chấm biểu đồ theo dõi chiều cao cân nặng của trẻ để có biện pháp chăm sóc những cháu suy dinh dưỡng và có chế độ ăn cho những cháu béo phì.

Đồng thời kết quả khám và cân đo được giáo viên phụ trách lớp trao đổi đến phụ huynh, tuyên truyền cách chăm sóc nuôi dưỡng đặc biệt là những trẻ mắc bệnh để các bậc cha mẹ có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ. Cân đo khám sức khoẻ định kì cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của phụ huynh về phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non đồng thời tăng cường sự phối hợp của nhà trường - gia đình - xã hội trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hoạt động này đã đem lại sự tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Một số hình ảnh khám sức khỏe định kì:

 

Nguồn: Trường Mầm non Tân Mai