hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường THCS Phúc Đồng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 20/11/2020 | 09:36  | Lượt xem: 65

Sáng ngày 20/11/2020, Trường THCS Phúc Đồng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, các ngành và Hội cựu giáo chức Phường Phúc Đồng; Ban đại diện phụ huynh; các thế hệ nhà giáo và học sinh nhà trường

"Nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy, cô giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế". Lắng nghe câu nói này, có lẽ trong tâm trí mỗi người đều hiện lên hình ảnh những người thầy, người cô mà chúng ta hết mực kính trọng, quý mến. Những tình cảm nồng thắm giữa Thầy và trò mãi là cội nguồn thiêng liêng, thôi thúc chúng ta khắc cốt ghi tâm, để mỗi khi thu sang gọi tên tháng 11, ta cùng hướng về một ngày đặc biệt - Ngày Nhà giáo Việt Nam.  

Tại buổi Lễ, thầy giáo, Hiệu trưởng Dương Văn Tuynh đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, truyền thống của nhà trường, mang lời chúc và tri ân đến các thế hệ  thầy, cô giáo đã góp phần xây dựng ngôi trường THCS Phúc Đồng.

Nhà trường rất vinh dự được sự quan tâm của Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Phường và quý phụ huynh đến dự và tặng hoa chúc mừng động viên thầy và trò nhà trường.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Phường Phúc Đồng tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tại buổi lễ chào mừng đầy ý nghĩa, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường thay mặt các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền phát biểu tri ân, động viên các thầy cô giáo.  

NhãnẢnh: Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại buổi Lễ

Đặc biệt là nhân ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, trường THCS Phúc Đồng được đón các thế hệ nhà giáo trở về ngôi trường mà những năm tháng gắn bó và cống hiến dự, gặp mặt trong ngày hội. Nhà trường dành tặng bó hoa tươi thắm để cảm ơn, tri ân sâu sắc thầy cô giáo - người làm nghề thầm lặng.

Ảnh: Nhà trường tặng hoa chúc mừng các nhà giáo về hưu

Trước những tình cảm của thầy và trò nhà trường gửi tới những thế hệ đi trước, các nhà giáo nguyên là cán bộ, giáo viên nhà trường qua các thời kì cũng không nén được sự xúc động. Nhà giáo Âu Duy Sưởng- Nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu và tặng thầy và trò nhà trường những vần thơ đầy tâm huyết.

Ảnh: Nhà giáo Âu Duy Sưởng - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, trường THCS Phúc Đồng sau bao cố gắng không chỉ từ phía thầy, cô giáo mà còn ở chính các học sinh thân yêu đã được đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia Mức độ 1 và kiểm định chất lượng Cấp độ 2 giai đoạn 2020-2025 của  UBND Thành phố Hà Nội.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia Mức độ 1 và kiểm định chất lượng Mức độ 2 của UBND  Thành phố Hà Nội

Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, các thầy cô giáo chính là người lái đò thầm lặng trên chiếc thuyền tri thức. Họ cống hiến hết mình để đến hôm nay đây, món quà nhỏ nhưng đó là phần thưởng lớn lao được ghi nhận và trao tặng. Học sinh của trường hoà chung không khí này, các con thân yêu nỗ lực hết mình để có những bông hoa điểm tốt kính tặng thầy cô.

Ảnh: Trao tặng khen thưởng học sinh nhiều hoa điểm tốt chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Không những thế, buổi lễ chào mừng 20/11 thật ý nghĩa  với những tiết mục văn nghệ xuất sắc đến từ các thầy cô giáo và các em học sinh. Ngày hội của thầy và trò trường THCS Phúc Đồng với nhiều cảm xúc, ấn tượng và thể hiện tính nhân văn sâu sắc khép lại trong không gian nắng thu vàng trải khắp nơi.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ chào mừng ngày 20/11:

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao Danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2019-2020 cho các thầy, cô giáo
Ảnh: Đồng chí Phạm Thị Bích Hằng – Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Đồng trao “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ GD&ĐT cho cô giáo Hoàng Tố Nga
Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nguồn: Cô giáo Nguyễn Phượng Hồng