hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Mầm non Phúc Đồng tổng vệ sinh, thu dọn bàn giao mặt bằng phục vụ sửa chữa trường học giai đoạn 2
Ngày đăng 07/05/2021 | 11:21  | Lượt xem: 100

Thực hiện theo Đề án sửa chữa của UBND Quận Long Biên, thứ năm ngày 06/5/2021, trường Mầm non Phúc Đồng tiến hành tổng vệ sinh, sắp xếp các đồ dùng trong lớp học, phòng chức năng để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công tiến hành sửa chữa. Hiện tại công trình đang bước vào giai đoạn 2 của dự án.

Dịnh bệnh Covid-19 đang bùng phát, thực hiện chỉ đạo của các cấp, các bé học sinh nghỉ học để chung tay thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Trong những ngày tạm dừng hoạt động giáo dục, việc sửa chữa cơ sở vật chất theo đề án của quận tại trường vẫn được tiến hành để đảm bảo hoàn thiện trước năm học mới 2021 - 2022. Đúng 08h00 phút tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên về vị trí theo phân công của Ban giám hiệu nhà trường để bắt đầu công việc thu dọn đồ dùng, trả lại mặt bằng cho đơn vị sửa chữa thực hiện. Toàn bộ đồ dùng trong lớp học, phòng chức năng đều được các cô giáo đóng gói cẩn thận vào thùng carton, việc làm này giúp bảo quản đồ dùng, tránh thất lạc trong thời gian sửa chữa và dễ dàng vệ sinh cho năm học mới.

Ảnh: Các cô giáo sắp xếp đồ dùng vào thùng carton, xếp đồ dùng gọn vào kho để bị bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công

Mặc dù thời tiết hiện nay đã chuyển sang hè, một chút nắng nóng khi lao động mệt - vận chuyển đồ dùng sẽ rất khó chịu nhưng điều đó không làm ảnh hưởng tới không khí lao động ngày hôm nay. Sau khi sắp xếp đồ vào các thùng, tất cả mọi người đã cùng nhau kê dọn tủ, giá góc tại các lớp vào kho để tránh bụi.  Đồ dùng chung trong toàn trường tại các phòng chức năng cũng được vận chuyển đến kho chung đã hoàn thiện cơ bản về sửa chữa để bảo quản. Công việc vận chuyển đồ dùng thật nặng nhọc, nhưng với các cô giáo, nhân viên trong trường đã trở thành việc “đến hẹn lại lên”. Vì thế, mỗi cô giáo trong trường luôn có ý thức, cùng giúp đỡ nhau. Từ Ban giám hiệu đến giáo viên, nhân viên, trong lao động đều làm việc như nhau không phân vị, thấy việc là làm, cùng chỉ bảo nhau những cách thực hiện khoa học và cẩn thận nhất để đảm bảo an toàn, nhanh, gọn.

Hiện nay, dịch Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, để không làm chậm tiến độ thi công nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng dịch và bảo vệ sức khỏe thì những chiếc khẩu trang luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt buổi lao động hôm nay. Thật nhiều, thật nhiều những giọt mồ hôi rơi xuống nhưng chỉ cần nhìn nhau với những đôi mắt biết cười đã giúp cho mọi mệt nhọc được xóa tan, mọi người lại cùng nhau làm việc với một tinh thần chung vì nhà trường, vì các con thân yêu.

Ảnh: Giáo viên, nhân viên thu dọn các thiết bị điện tử các lớp, đồ dùng phòng chức năng về kho

Để đảm bảo chất lượng các thiết bị điện tử, rèm cửa trong trường, các đ/c nam nhân viên trong trường đã hỗ trợ các cô giáo tháo dỡ, vận chuyển cẩn thận. Đây là những trang thiết bị có giá trị lớn nên sau khi tháo đã được chuyển về kho của nhà trường để bảo quản.

Hết sức hợp tác cùng đơn vị sửa chữa ngay từ ngày đầu thực hiện, hiện nay, việc sửa chữa cơ sở vật chất tại trường Mầm non Phúc Đồng đã bước vào giai đoạn 2 của đề án. Hy vọng với sự nhiệt tình, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong phối hợp với đơn vị sửa chữa sẽ là nguồn độc lực để tiến độ công trình nhanh gọn và chất lượng công trình được đảm bảo. Mục đích nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, không gian sinh hoạt của trường: đẹp hơn, hiện đại hơn, giúp trẻ có điều kiện tốt để phát triển toàn diện cho trẻ trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Khoác lên mình “bộ áo mới”, mong muốn trường Mầm non Phúc Đồng sẽ có thật nhiều đổi thay trong năm học mới 2021 - 2022.