hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Bế giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật pha chế đồ uống
Ngày đăng 13/12/2020 | 11:23  | Lượt xem: 75

Sáng ngày 13/12/2020 tại phòng họp 2, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Long Biên phối hợp vói Trung tâm Học tập cộng đồng phường Phúc Đồng tổ chức Lễ bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật pha chế đồ uống năm 2020

Đến dự có đồng chí đồng chí Trịnh Thị Chuyên - Tổ trưởng tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp quận Long Biên, cán bộ phụ trách lớp học, thầy giáo Nguyễn Đức Hạnh, Trung tâm dịch vụ việc làm Sở LĐTB&XH thành phố Hà Nội, là giáo viên trực tiếp giảng dạy của lớp học, đồng chí Lê Ngọc Thanh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên, Ban giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường cùng các học viên lớp dạy nghề Kỹ thuật pha chế đồ uống.

Thực hiện quyết định số 2732/QĐ-UBND ngày 01/6/2020 của UBND quận Long Biên về việc mở lớp dạy nghề Kỹ thuật pha chế đồ uống cho lao động có nhu cầu học nghề, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Long Biên năm 2020. Thực hiện kế hoạch đào tạo nghề hướng nghiệp năm 2020 của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận và nhu cầu học nghề, tìm việc làm của người lao động trên địa bàn phường Phúc Đồng năm 2020. Ngày 06/6/2020 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên quận Long Biên đã phối hợp cùng Trung tâm học tập cộng đồng phường Phúc Đồng mở lớp dạy nghề Kỹ thuật pha chế đồ uống cho lao động có nhu cầu học nghề, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Long Biên năm 2020. Lớp học thu hút được 30 học viên tham gia với 10 buổi học gồm 10 chuyên đề về Kỹ thuật pha chế đồ uống. Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp nên lớp học phải ngừng học 1 thời gian và đến nay chương trình đào tạo đã hoàn thành.

Trong quá trình học tập, với sự quan tâm chỉ đạo của UBND quận, của Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên và sự giúp đỡ tạo điều kiện về cơ sở vật chất của Trung tâm học tập cộng đồng phường, Ban quản lý nhà văn hóa phường Phúc Đồng, lớp dạy nghề Kỹ thuật pha chế đồ uống tại phường Phúc Đồng đã thành công. 100% học viên của lớp đã hoàn thành tốt bài kiểm tra kết thúc khóa học và đạt kết quả cao.

Ảnh: Đồng chí Trịnh Thị Chuyên - Tổ trưởng tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp quận Long Biên công bố kết quả của lớp học

Sau khoá học, các học viên có thể mở nhà hàng cà phê, tiệm giải khát hoặc kinh doanh dịch vụ góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần thực hiện định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn quận Long Biên.

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Đức Hạnh, Trung tâm dịch vụ việc làm Sở LĐTB&XH thành phố Hà Nội và đ/cTrịnh Thị Chuyên - Tổ trưởng tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp quận Long Biên trao Giấy chứng nhận cho học viên

Thầy giáo Nguyễn Đức Hạnh, Trung tâm dịch vụ việc làm Sở LĐTB&XH thành phố Hà Nội đã truyền đạt và căn dặn mỗi học viên cần vận dụng những nội dung đã được học một cách thường xuyên và sáng tạo trong gia đình và trong cuộc sống. Tìm kiếm việc làm sau đào tạo bồi dưỡng nhằm tăng thu nhập cho cá nhân, gia đình và xã hội. Với kết quả học tập đã tiếp thu trên lớp, hy vọng rằng, các học viên của lớp học sẽ có nhiều kiến thức, kỹ năng pha chế đồ uống phục vụ cho đời sống và kinh doanh của học viên./.