hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Một mô hình mới “chống rác thải nhựa” của phụ nữ Phúc Đồng.
Ngày đăng 18/05/2021 | 16:24  | Lượt xem: 182

Sáng ngày 18/9/2021, tại sân Nhà văn hoá tổ 6+7, chi hội phụ nữ tổ dân phố số 6 đã triển khai mô hình “Đổi rác lấy quà”.

Nhằm hạn chế rác thải nhựa tiến tới loại bỏ hoàn toàn rác thải nhựa. Mô hình “Đổi rác lấy quà” của chi hội phụ nữ tổ 6 đã thu hút được rất nhiều người dân quan tâm, hưởng ứng. Hình thức hoạt động cụ thể của mô hình là người dân chỉ cần phân loại rác thải tại gia đình như giấy bìa, hộp, chai, lọ nhựa, vỏ lon đã qua sử dụng đến điểm tổ chức để đổi lấy quà. Với mô hình này, không những giảm rác thải ra môi trường, người dân sẽ dần hình thành được thói quen, xem đó là việc làm có ích và vận động, tuyên truyền mọi người cùng thực hiện.

Hội viên đem phế liệu đến đổi quà

Chị Nguyễn Thị Thanh Mai, chi hội trưởng phụ nữ tổ 6 cho biết: “Đợt ra quân thực hiện mô hình “Đổi rác lấy quà” lần này chi hội thiết thực chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của rác thải nhựa, đồng thời tuyên truyền hướng dẫn người dân thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa một lần thay vào đó là các sản phẩm thân thiện với môi trường”.

          Sau hơn một giờ buổi sáng chi hội đã thu được gần 130kg giấy bìa, 60kg nhựa, gần 1000 vỏ lon các loại và tổng kinh phí quy đổi trên 700 nghìn đồng. Các thành viên tham ra ủng hộ toàn bộ kinh phí thu được từ nguồn bán phế liệu mua chai và cốc thuỷ tinh tặng lại tổ dân phố để phục vụ các thành viên tham tổ bầu cử cũng như các hoạt động khác của tổ dân phố.

Chị Mai - chi hội trưởng phụ nữ tổ 6 tiếp nhận lại quà là chai và cốc thuỷ tinh tặng lại tổ dân phố

          Đây là một mô hình hay, rất có ý nghĩa và hiệu quả, trong thời gian tới Hội LHPN phường sẽ nhân rộng trên địa bàn toàn phường để hội viên phụ nữ Phúc Đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa.