hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Tiểu học Phúc Đồng tổ chức “Lễ Tổng kết năm học 2021 – 2022” và chia tay học sinh lớp 5 ra trường
Ngày đăng 30/05/2022 | 10:08  | Lượt xem: 317

Thực hiện hướng dẫn số 03/HD-PGD&ĐT ngày 19/5/2022 của phòng GD&ĐT quận Long Biên về hướng dẫn tổng kết năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 27/5/2022, Trường Tiểu học Phúc Đồng đã long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2021 - 2022 và chia tay học sinh lớp 5 ra trường niên khóa 2017 - 2022. Lễ bế giảng là sự kiện đặc biệt để thầy và trò cùng nhìn lại một năm học với những nỗ lực bền bỉ, những thành công và thật nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Do đặc thù của nhà trường đang trong quá trình cải tạo và điều kiện thời tiết nên buổi lễ được tổ chức trực tiếp vào hồi 8h sáng và trực tuyến vào 15h30’ chiều.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các diễn viên, ca sĩ nhí vô cùng đáng yêu đến từ khối 1 và khối 5 của nhà trường biểu diễn. Mới ngày nào các con học sinh lớp 1 còn bỡ ngỡ làm quen với các cô giáo chủ nhiệm qua màn hình máy tính mà hôm nay các con thật tự tin, vui vẻ và đáng yêu, dành tặng cho các thầy cô giáo, các anh chị lớp lớn những lời ca, tiếng hát rộn ràng. Với các anh chị lớp 5, biết bao tâm tư, tình cảm của mình muốn nhắn nhủ tới thầy cô, bè bạn trước lúc chia tay mái trường Tiểu học Phúc Đồng yêu dấu đã được gửi gắm qua bài múa “Lời thầy cô” và “Tình bạn diệu kỳ”.  Được nhìn thấy các con tự tin, tỏa sáng bằng sự dễ thương, nhí nhảnh của mình trên sân khấu, các thầy giáo, cô giáo vô cùng hạnh phúc và tự hào khi được chứng kiến từng bước trưởng thành của các con dưới mái trường Tiểu học.

Ảnh: Đồng chí Đinh Thị Thoa – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tóm tắt thành tích trong năm học 2021 - 2022

Các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe cô giáo Đinh Thị Thoa - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết các hoạt động, thành tích rực rỡ mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, sau 7 tháng ròng rã các con học online. Nhà trường phối hợp cùng UBND phường thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục chống mù chữ tại địa phương đạt mức độ 3. Huy động 100% trẻ đúng độ tuổi vào lớp 1. 100% HS lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học. Chất lượng giáo dục của học sinh luôn được ưu tiên hàng đầu. Phẩm chất - năng lực: Tốt và đạt đạt 99,8%. Các môn đánh giá bằng điểm: (KT-KN) HTT và HT: 99,3%. Các môn đánh giá bằng nhận xét: 100% HS hoàn thành và hoàn thành tốt. Hoàn thành xuất sắc: 454 học sinh, học sinh có thành tích vượt trội hoặc tiến bộ: 502 học sinh. Đặc biệt, trong cuộc thi chính thức: An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ đạt 01 giải Khuyến khích cấp Quốc gia; 01 giải triển vọng cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội trong em” cấp thành phố. Năm học này, các con rất tích cực tham gia các sân chơi trí tuệ và đạt được thành tích xuất sắc. Cuộc thi Trạng nguyên toàn tài: Cấp QG: 01 giải Nhì; Cấp TP: 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 03 giải Ba. Cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt: cấp TP: Giải Nhất: 02; giải Nhì: 03; giải Ba: 08; Giải Khuyến khích: 07. Toán IKMC: 01 học sinh đạt top 5%; 01 học sinh đạt top 15%, hai em đều là học sinh lớp 1. Có được những thành tích ấy trước hết là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục quận Long Biên, Đảng ủy, UBND phường và Ban giám hiệu nhà trường, sự tận tâm, yêu nghề, mến trẻ của các thầy cô giáo, sự nỗ lực, cố gắng rèn luyện, học tập của các con học sinh và cũng không thể không kể đến sự đồng hành, ủng hộ của các bậc phụ huynh. Trong buổi lễ, những gương mặt học sinh tiêu biểu đã được nhà trường tuyên dương, trao thưởng. Đó là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ và là động lực để các em tiếp tục chinh phục hành trình lĩnh hội kiến thức ở phía trước.

Ảnh: Ban đại diện CMHS trao hoa và quà chúc mừng Nhà trường

Trong buổi lễ trang trọng này, toàn trường được lắng nghe những chia sẻ đầy cảm xúc, bồi hồi, lưu luyến của em Nguyễn Bằng Linh - học sinh lớp 5A, thay mặt cho các bạn học sinh khối 5 chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình khi sắp phải chia tay mái trường tiểu học. Ngày mai, các em sẽ bước sang một chặng đường mới trên con đường chinh phục tri thức ở trường THCS có nhiều thử thách, song với tất cả những gì các em được trang bị trong suốt 5 năm qua, dù trong môi trường học tập nào, với sự nỗ lực phấn đấu của mình, các em cũng sẽ thành công, tiếp tục tỏa sáng, luôn xứng đáng là học sinh của trường Tiểu học Phúc Đồng giàu truyền thống.

Năm học cũ tại trường tiểu học Phúc Đồng với thật nhiều dấu ấn đặc biệt đã khép lại, một hành trình mới gieo mầm ước mơ xanh lại bắt đầu! Kính chúc các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các em học sinh một kỳ nghỉ hè an toàn và lí thú. Chúng ta sẽ gặp lại và cùng viết tiếp ước mơ, chinh phục con thuyền tri thức vào mùa tựu trường tiếp theo.

Một số hình ảnh trong buổi lễ bế giảng:

   
   
   

Nguồn: Trường Tiểu học Phúc Đồng