hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng và chia tay học sinh khối 9
Ngày đăng 15/06/2021 | 13:25  | Lượt xem: 78

Sáng ngày 10/6/2021, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức trực tuyến “Lễ tuyên dương khen thưởng và chia tay học sinh lớp 9 năm học 2020 -2021” trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19

Để chuẩn bị cho buổi lễ đặc biệt này, từ những ngày đầu tháng 6, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô đã lập kế hoạch, lên phương án kịch bản, viết lời dẫn, phân công nhóm, thực hiện và tập luyện chương trình… Lần đầu tiên, lễ tuyên dương cho các em học sinh lớp 9 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, cả Ban tổ chức và đội ngũ kỹ thuật đều mất rất nhiều công sức tìm hiểu để thực hiện. Tình yêu thương, tâm huyết với học trò là nguồn sức mạnh giúp các thầy cô vượt qua những bỡ ngỡ, khó khăn để tổ chức thành công chương trình.

Về dự với buổi lễ trang trọng đầy ý nghĩa này, nhà trường vinh dự được đón ông Phạm Hùng Hợi, Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường; bà Nguyễn Hồng Hạnh, Chi hội trưởng Hội phụ huynh lớp 9A1; ông Lê Cảnh Quý Chi hội trưởng Hội phụ huynh lớp 9A2 và các bậc phụ huynh có con học lớp 9 tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Về phía nhà trường, buổi lễ có sự tham dự của cô giáo Võ Hương Lam, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Kiều Thị Hải – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng và các thầy cô giáo cùng 72 em học sinh khối 9 của nhà trường.

Ảnh: Khai mạc Lễ tuyên dương khen thưởng và chia tay học sinh lớp 9 năm học 2020 -2021

Buổi lễ trực tuyến đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, tự hào và đong đầy cảm xúc. Đây là một món quà ý nghĩa dành cho học sinh khóa đầu tiên của nhà trường. Các em đã hoàn thành xuất sắc chương trình THCS tại trường với tỷ lệ học sinh giỏi, tiên tiến cao. 100% học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt. Các em cũng đã cố gắng giành được giải thưởng cao tại các Hội thi học sinh giỏi văn hóa cấp quận. Đặc biệt tuyên dương em Bùi Hoàng Minh Thu đạt giải Khuyến khích môn Ngữ Văn cấp Quận.

Ghi nhận và tôn vinh những thành tích xuất sắc này của các em, thay mặt nhà trường, cô giáo Kiều Thị Hải – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo kết quả năm học 2020-2021 của học sinh khối 9 và biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong năm học. Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên các em không trực tiếp đến nhận phần thưởng, các cô giáo chủ nhiệm sẽ nhận thay và trao đến các em trong thời gian tới.

Sau phần tuyên dương khen thưởng là phần phần chia sẻ cảm nhận của các học sinh khối 9 về thầy cô, bạn bè sau những ngày tháng gắn bó dưới mái trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm thân yêu qua clip “Tri ân mái trường”. Đây là món quà do chính các em học sinh khối 9 làm tặng thầy cô, bởi vậy clip thực sự đã mang lại cảm xúc sâu lắng, cảm động cho đại biểu, thầy cô của nhà trường trong buổi lễ. Tại buổi lễ, bạn Đoàn Quang Anh – lớp trưởng lớp 9A1 đã đại diện học sinh khối 9 phát biểu cảm nghĩ và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô nhà trường.

Ảnh: Em Đoàn Quang Anh – lớp trưởng lớp 9A1 đã đại diện học sinh khối 9 phát biểu cảm nghĩ và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô nhà trường

Để thể hiện lòng biết ơn với sự tận tụy, miệt mài của các thầy cô trong suốt năm học, ông Phạm Hùng Hợi, Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường gửi tới thầy cô lời tri ân sâu sắc. Và đại diện chi hội phụ huynh lớp 9A1, 9A2 cũng có lẵng hoa tươi thắm gửi tặng thầy cô cùng lời cảm ơn chân thành.

Sau khi xem và nghe những chia sẻ của các em, cùng lời tri ân của cha mẹ học sinh, cô giáo Võ Hương Lam – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu vô cùng cảm xúc, trọn vẹn tình yêu thương sâu sắc với học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường, thực sự mang lại những phút giây lắng đọng nhất trong buổi “Lễ tuyên dương khen thưởng” Tiếp nối những cảm xúc lắng đọng, cô Hiệu trưởng gửi đến các em học sinh lời nhắn nhủ trước ngày thi cùng lời chúc các em sẽ tiếp tục cố gắng và đỗ vào trường THPT như mong ước.

Buổi lễ tuyên dương khen thưởng và chia tay học sinh lớp 9 đã kết thúc trong không khí đầy xúc động. Buổi lễ đã để lại ấn tượng sâu sắc và cảm động đối với thầy và trò trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Hi vọng rằng, những chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo cùng quá trình học tập rèn luyện và tích luỹ kiến thức là nền tảng vững chắc, giúp các em đạt kết quả cao trong kì thi vào THPT sắp tới. Chúc các em luôn vững bước trên những chặng đường mai sau và hãy nhớ rằng mái trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn rộng mở chào đón các em. Các thầy cô vẫn luôn dõi theo và mong ngày hội ngộ trong niềm vui và niềm tự hào./.

Nguồn: Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm