hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường THCS Phúc Đồng đón học sinh khối 7, 8, 9 trở lại trường học trực tiếp
Ngày đăng 09/02/2022 | 12:19  | Lượt xem: 144

Thực hiện kế hoạch 55/KH-UBND ngày 24/01/2022 của UBND quận Long Biên về tổ chức thực hiện, đảm bảo an toànkhi học sinh đi học trở lại. Trường THCS Phúc Đồng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, xây dựng phương án và tổ chức diễn tập đón học sinh khối 7,8,9 trở lại trường học trực tiếp

Trước khi học sinh đến trường, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã tổ chức họp phụ huynh học sinh trực tuyến để triển khai phương án đón học sinh trở lại trường học trực tiếp, phổ biến kỹ các quy định đối với học sinh, phụ huynh học sinh trước, trong và sau khi đến trường. Việc bố trí phòng dạy trực tuyến cho khối 6 cũng được nhà trường chuẩn bị chu đáo để các giáo viên thuận tiện, không bị chậm trễ khi chuyển tiết dạy.

Ảnh: Các thầy, cô giáo chốt tại cổng trường hướng dẫn thực hiện 5K, đo thân nhiệt các bạn học sinh vào trường

Ngay từ 6h30 sáng ngày 08/02/2022, Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên  đã có mặt chính thức đón các con học sinh từ khối 7, 8, 9 trở lại trường học trực tiếp trong không khí phấn khởi, háo hức của thầy và trò nhà trường.

Tại khu vực phía ngoài cổng trường được bố trí kiểm soát để nhắc nhở học sinh, phụ huynh đưa con đến trường dừng xe và đảm bảo khoảng cách. Trong cổng trường được chia làm 4 luồng, mỗi luồng đều có các thầy, cô giáo, nhân viên trực đón các con, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn học sinh thực hiện các yêu cầu khi đến trường. Nhà trường cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở học sinh qua hệ thống loa phát thanh về việc thực hiện nghiêm 5K trong thời gian học sinh học tập tại trường.

Ảnh: Cô giáo chủ nhiệm có mặt tại cửa lớp để đón từng học sinh vào lớp

Trong niềm vui được gặp lại trò yêu, các cô giáo chủ nhiệm cũng đã có mặt tại cửa lớp học từ sớm để đón từng học sinh và tổ chức gặp mặt, chúc mừng động viên các con nhân dịp xuân mới Nhâm Dần 2022 trong sự hân hoan của thầy và trò.

Với sự chuẩn bị và tổ chức chu đáo của nhà trường, các em được trở lại trường học trực tiếp an toàn trong sự ấm áp yêu thương của thầy cô, bạn bè ngày đầu xuân mới .

Nhà trường hy vọng rằng, với tinh thần trách nhiệm, lòng yêu thương học trò của thầy cô, sự đồng hành của phụ huynh, các con tiếp tục những buổi học trực tiếp bổ ích sau những tháng ngày học online và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022./.

Nguồn: Thầy giáo Dương Văn Tuynh - HT Trường THCS Phúc Đồng