hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Mầm non Tân Mai phối hợp với Trạm y tế phường Phúc Đồng khám sức khỏe lần 1 năm học 2020-2021
Ngày đăng 04/10/2020 | 15:25  | Lượt xem: 25

Thực hiện kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho học sinh năm học 2020 - 2021. Ngày 02/10/2020 trường Mầm non Tân Mai phối hợp với Trạm y tế phường Phúc Đồng khám sức khỏe lần 1 cho trẻ học tại trường nhằm đảm bảo công tác khám sức khỏe đạt chất lượng và đúng tiến độ.

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch năm học. Công tác khám sức khỏe cho học sinh nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho các cháu trong trường mầm non, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ mắc bệnh học đường. Phát hiện kịp thời các bệnh liên quan đến học đường như: tai mũi họng, mắt, răng hàm mặt và các bệnh lý khác như: suy dinh dưỡng, hen phế quản, béo phì, khuyết tật bẩm sinh …để có biện pháp quản lý và điều trị kịp thời.

Ảnh: Học sinh nhà trường chờ khám sức khỏe

Trước đó, nhà trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất như phòng khám, danh sách học sinh các lớp, và sổ khám sức khỏe ghi đầy đủ thông tin của trẻ. Giáo viên chủ nhiệm lớp thông báo cho phụ huynh học sinh biết thời gian khám và lịch khám để phụ huynh đưa trẻ đi học, các con được khám đầy đủ đạt chỉ tiêu đề ra. Nhân viên y tế, giáo viên các lớp của nhà trường phối hợp và hỗ trợ cho Trạm Y tế khám sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ

Sau khám sức khỏe, cán bộ y tế nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp có trách nhiệm thông báo tình trạng sức khỏe của học sinh đến phụ huynh để phụ huynh nắm được kết quả và có sự phối kết hợp trong việc quản lý và điều trị bệnh kịp thời.

Ảnh: Trạm Y tế phường khám sức khỏe cho học sinh nhà trường

Khám sức khoẻ định kỳ cho các trẻ là hết sức thiết thực và ý nghĩa. Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Sau một ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao 100% trẻ trong nhà trường đã được khám sức khoẻ.