hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ dân phố số 02, phường Phúc Đồng ra quân tổng vệ sinh môi trường
Ngày đăng 07/11/2020 | 21:52  | Lượt xem: 24

Sáng ngày 07/11/2020, Tổ dân phố số 02 tổ chức tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh"

Thực hiện kế hoạch số 131/KH-UBND ngày 11/9/2020 của UBND phường Phúc Đồng về việc thực hiện chuyên đề bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp – trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và tổ chức cá nhân. Tổ dân phố số 02, phường Phúc Đồng đã tổ chức tổng vệ sinh môi trường xoá bỏ các điểm chân rác trên địa bàn Tổ.

Tham gia buổi tổng vệ sinh có các đồng chí cấp ủy chi bộ, đảng viên, lãnh đạo tổ dân phố, cán bộ, hội viên các chi hội đoàn thể và nhân dân tổ dân phố 02, phường Phúc Đồng cùng sự phối hợp của công ty Cổ phần môi trường đô thị Phú Thành.

Ảnh: Trồng cây tại nhà văn hoá Tổ 02

Ngay từ 7 giờ sáng, các lực lượng của tổ dân phố đã tập trung tại nhà văn hoá Tổ dân phố số 02, khu vực cạnh trường mầm non Tân Mai, ngõ 134 Mai Phúc để tổng vệ sinh môi trường.

Ảnh: Tổng vệ sinh xoá điểm chân rác tại khu vực giáp trường mầm non Tân Mai

Tại điểm ra quân, các thành viên đã tiến hành trồng bổ sung và thay thế các cây bị khô, héo tại bồn hoa nhà văn hoá; thực hiện quét dọn, làm sạch khu vực cạnh trường mầm non Tân Mai, đặc biệt tại khu vực ngõ 134 phố Mai Phúc đã được thu gom rác, phế thải. Trong quá trình ra quân tổng vệ sinh, ban lãnh đạo tổ dân phố cũng nhắc nhở các hộ dân giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi, không để các vật dụng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Ảnh: Tổng vệ sinh xoá điểm chân rác tại ngõ 134 phố Mai Phúc

Với tinh thần tự giác, lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân tổ dân phố số 02 đã thực hiện quét dọn xoá bỏ 02 điểm chân rác tại trường mầm non Tân Mai và ngõ 134 phố Mai Phúc, thu gom gần 2 khối rác thải.

Hoạt động này của tổ dân phố đã góp phần giảm thiểu ô nhiểm môi trường trên địa bàn phường, với sự tham gia của nhiều thành phần như trên đã góp phần đáng kể đến việc tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp dân cư trên địa bàn tổ về ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, bằng những hành động thiết thực góp phần làm cho môi trường sống trên địa bàn tổ dân phố số 02 nói riêng và phường Phúc Đồng nói chung ngày càng sạch đẹp hơn.

Kết quả thực hiện ra quân tổng vệ sinh môi trường:

Nhà văn hoá Tổ dân phố số 02 đã được trồng và thay thế các cây héo, khô

Xoá điểm chân rác cạnh trường mầm non Tân mai

Xoá điểm chân rác tại ngõ 134, phố Mai Phúc