hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Mầm non Phúc Đồng
Ngày đăng 20/11/2020 | 09:37  | Lượt xem: 57

Hoà chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngành giáo dục kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên, Đảng uỷ, UBND phường Phúc Đồng. Chiều ngày 20/11/2020 Trường Mầm non Phúc Đồng đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm.

Vâng! đó chính là nghề dạy học - nghề “làm thầy cô giáo”. Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao đối với nhà giáo. Từ xưa cho tới nay, vị trí người thầy luôn luôn được xã hội trân trọng. Ca dao cũng có câu “Muốn sang thì bắc cầu Kiều – Muốn con hay chữ  thì yêu lấy thầy”. Người thầy được tôn vinh là “kỹ sư tâm hồn”, “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, vì nó “sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Được tôn trọng như vậy bởi nhà giáo luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Chính vì những lẽ đó, ngày 28/09/1982, Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành Quyết định số 167/QĐ-HĐBT lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Hàng năm, cứ đến gần ngày này, các trường học lại dấy lên phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ảnh: Các đ/c Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà trường

Tới dự và chia vui cùng những thành tích đã đạt được với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường, có Bà Vũ Thị Thu Hà - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên; Bà Ngô Thị Hoa - Nguyên Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Bà Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Ông Nguyễn Quang Toản – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Ông Hoàng Hữu Lợi - Phó Chủ tịch UBND phường và các ông bà là trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố trên địa bàn Phường Phúc Đồng. Ngoài ra, Nhà trường cũng vô cùng vinh dự được đón những vị khách quý đã gắn bó với Nhà trường trong nhiều năm qua: Thầy giáo Nguyễn Mạnh Hùng - trưởng khoa nhạc nhẹ trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội; cùng các thầy cô giáo thuộc Trung tâm văn hóa Quận Long Biên cũng đến chung vui cùng Nhà trường; Phía khách mời của Nhà trường còn có hơn 20 ông bà là đại diện Cha mẹ học sinh Nhà trường và các lớp; các đồng chí nguyên cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu cũng đến dự đông đủ.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và ông Nguyễn Quang Toản - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường tặng hoa và quà chúc mừng Nhà trường

Trong buổi Lễ kỷ niệm, đ/c Đỗ Thị Thanh Tâm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày diễn văn chào mừng ngày 20/11và biểu dương thành tích của tập thể và các cá nhân trong năm học 2019 -2020 và học kỳ I năm học 2020 - 2021.

Ảnh: Đ/c Đỗ Thị Thanh Tâm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ghi nhận các thành tích của đội ngũ giáo viên, nhân viên

Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Quận ủy - HĐND - UBND Quận, phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Long Biên, Đảng uỷ - UBND phường Phúc Đồng, cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng vươn lên của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Phúc Đồng đã đạt những thành tích đáng khích lệ. Trong đó, có sự cống hiến không nhỏ của các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường. Cũng trong dịp này, tập thể nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của UBND Thành Phố Hà Nội theo Quyết định số 4775/QĐ-UBND ngày 23/10/2020 của Chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội và Chứng nhận đạt mô hình trường học điện tử năm học 2019 - 2020 theo Quyết định số 6431/QĐ-UBND ngày 12/11/2020 của UBND quận Long Biên.

Ảnh: Bà Vũ Thị Thu Hà - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Long Biên trao Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội cho tập thể Nhà trường

Trong buổi Lễ kỷ niệm, nhà trường cũng đã tổ chức trao thưởng cho các cá nhân đạt giải cao trong Hội thi “Xây dựng môi trường lớp đẹp” và Hội thi “Giáo viên giỏi, Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường” năm học 2020 - 2021, Sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp Quận, năm học 2019 - 2020.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường biểu trao thưởng biểu dương thành tích của Giáo viên, nhân viên năm học 2019 - 2020 và 2020 - 2021.

Nhân dịp ngày Hiến chương các nhà giáo, hoạt động uống nước nhớ nguồn luôn luôn được chú trọng và quan tâm chu đáo, đây cũng là dịp để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường gửi lời tri ân sâu sắc tới các đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhà nước cho về nghỉ chế độ từ những năm học trước.

Ảnh: Đ/c Đỗ Thị Thanh Tâm - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa tri ân các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nghỉ hưu

Buổi Lễ kỷ niệm đã khép lại trong không khí ấm áp, đầy tình thân,vui mừng, phấn khởi của tất cả các thầy cô giáo và các đ/c đại biểu dự lễ giữa tiết trời se lạnh của Hà Nội, một bữa tiệc Buffet nhỏ với bầu không khí ấm áp, ngập tràn những ca từ ca ngợi các thầy cô giáo và tình yêu quê hương đất nước được gửi tới từ những vị khách quý, các vị đại biểu và các cô giáo trong trường đã để lại những ấn tượng không thể nào quên.

Một số hình ảnh đẹp và ấm cúng của buổi Lễ kỷ niệm

Ảnh: Ông Nguyễn Quang Toản - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tặng hoa và quà chúc mừng Nhà trường

 

Ảnh: Ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó trưởng Công an phường tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Ảnh: Tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm
Nguồn: Cô giáo Đào Thị Quỳnh Trang – Phó Hiệu trưởng trường MN Phúc Đồng