hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Thầy và trò Trường tiểu học Phúc Đồng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)
Ngày đăng 22/11/2022 | 09:21  | Lượt xem: 76

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Dù ở thời điểm nào, người thầy giáo, cô giáo đều có vị trí cao trong xã hội, được tôn kính bởi công lao to lớn, đã hun đúc nên những tâm hồn cao đẹp của con người Việt Nam.

Hòa chung khí thế tưng bừng, phấn khởi trên khắp cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 18 tháng 11 năm 2022, trường Tiểu học Phúc Đồng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022. Đây là dịp để thầy và trò nhà trường cùng ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” từ bao đời nay của dân tộc ta.

Ảnh: Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam tại trường Tiểu học Phúc Đồng

Về dự với buổi Lễ có ông Nguyễn Hữu Khanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Phúc Đồng, các ông, bà là trưởng các đoàn thể, Công an phường Phúc Đồng. Đặc biệt là sự có mặt của các thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lý và giáo viên của nhà trường qua các thời kì, đại diện Ban Cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1.372 em học sinh toàn trường.

Mở đầu chương trình là màn biểu diễn văn nghệ chào mừng vô cùng đặc sắc và ý nghĩa với liên khúc hát múa chủ đề “Tự hào nghề giáo tôi yêu” do tập thể giáo viên, phụ huynh và các em học sinh biểu diễn. Đây là những tiết mục đạt giải cao trong hội diễn văn nghệ “Tiếng hát giai điệu tuổi hồng” chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ảnh: Đ/c Đinh Thị Thoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Thoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng, ôn lại truyền thống, ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời tổng kết những thành tích nổi bật mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đạt được trong chặng đường vừa qua. Đồng chí Nguyễn Thị Thu - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua Quyết định khen thưởng tập thể, giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong đó, tiêu biểu là 05 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 03 đồng chí đạt giải cao trong hội thi Giáo viên giỏi cấp trường: Cô giáo: Trịnh Thị Hạnh đạt giải Nhất; giải Nhì: Cô Nguyễn Thị Hải Yến, giải Ba: Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thu. Trong cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc yêu thương”, tập thể khối 4 và lớp 3D đã xuất sắc dành giải Nhất, khối 1 và khối 5 đạt giải Thông điệp hay và Trang trí đẹp. Các thầy cô giáo thật xúc động khi nhận được những tấm tấm bưu thiếp, những bức tranh do các em tự làm đã thay lời muốn nói, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc nhất gửi tới các thầy cô qua cuộc thi làm bưu thiếp (khối 1, 2, 3) và vẽ tranh (khối 4, 5) với chủ điểm “Biết ơn thầy cô giáo”. Đặc biệt, mang đến Hội thi “Tiếng hát giai điệu tuổi hồng” là những tiết mục vô cùng đặc sắc đến từ 5 khối lớp. Đây là cơ hội để các em được tham gia biểu diễn, giao lưu, thể hiện tài năng, tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó với nhau, giữa các bậc phụ huynh và thầy cô giáo của mình. Trong hội thi, tập thể khối 3 đã xuất sắc dành giải Nhất, giải Nhì: khối 1 và khối 5, đồng giải Ba: khối 2 và khối 4.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Hữu Khanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các ông, bà trưởng các đoàn thể phường tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trong không khí vui tươi, ấm áp của buổi lễ, Ban giám hiệu nhà trường đã gửi lời tri ân sâu sắc và trao tặng những bó hoa tươi thắm tới các thầy cô giáo nguyên là quản lý, giáo viên của nhà trường. Trường Tiểu học Phúc Đồng có được ngày hôm nay là nhờ những đóng góp to lớn của biết bao thế hệ đi trước đã tạo dựng uy tín của nhà trường với phụ huynh và học sinh từ những ngày đầu thành lập. Tại buổi lễ, nhà trường vui mừng đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Đảng ủy - UBND phường Phúc Đồng, Phụ huynh học sinh các khối lớp và đơn vị liên kết chúc mừng nhà trường.

Ảnh: Ban giám hiệu nhà trường tặng những bó hoa tươi thắm tới các thầy cô giáo nguyên là quản lý, giáo viên của nhà trường

Buổi lễ khép lại trong sự hân hoan, phấn khởi của thầy và trò nhà trường. Chúng tôi - tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phúc Đồng với lòng yêu nghề, mến trẻ vẫn ngày đêm cống hiến, hết lòng vì học sinh thân yêu, là những bông hoa tươi thắm trong ngành giáo dục, góp phần vun đắp cho sự nghiệp trồng người. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin kính chúc các thầy cô giáo trên khắp mọi miền Tổ quốc thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công! Chúc các thầy cô giáo luôn nhiệt huyết với nghề, luôn mang trong mình “Tâm - Trí - Tuệ” để vững tay chèo đưa những chuyến đò tri thức cập bến, chắp cánh cho bao ước mơ của thế hệ học trò bay cao, bay xa.

Một số hình ảnh đẹp và ý nghĩa trong Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Tiểu học Phúc Đồng:

   
   
  
   
   

Nguồn: Trường Tiểu học Phúc Đồng