hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường mầm non Tân Mai triển khai mô hình “Xây dựng cổng trường xanh, sạch, đẹp, an toàn”
Ngày đăng 09/02/2023 | 14:52  | Lượt xem: 141

Trong những năm qua, xác định phong trào thi đua"Dân vận khéo" chính là sự đổi mới về phương thức, nội dung hoạt động công tác dân vận của Đảng nhằm khắc phục bệnh thành tích, hình thức, thay vào đó là việc đăng ký và thực hiện các mô hình, xây dựng cách làm cụ thể, nhằm tập hợp và đoàn kết của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng tham gia góp tích cực vào các hoạt động phong trào của nhà trường nói riêng và phong trào thi đua của phường Phúc Đồng nói chung.

Thực hiện kế hoạch số 17-KH/ĐU ngày 16/01/2023 của Đảng ủy phường về việc phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” với chuyên đề năm 2023 “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống nhân dân, chào mừng 20 năm ngày thành lập quận Long Biên”, chi bộ trường mầm non Tân Mai đã lựa chọn mô hình “Xây dựng cổng trường xanh, sạch, đẹp, an toàn” với mục đích xây góp phần nhỏ vào công tác xây dựng đời sống văn hóa, bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường… đặc biệt là trong công tác chỉnh trang đô thị ở tại phường Phúc Đồng.
Ngày sau khi lựa chọn xây dựng mô hình, cấp ủy Chi bộ đã nhanh chóng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, các đồng chí đảng viên, giáo viên, nhân viên cùng tham gia thực hiện. Và một trong những việc làm thiết thực là nhà trường xây dựng môi trường xanh tại vườn hoa Mai Phúc- khuôn viên bên cạnh trường. Tổ chức và phát động CBGVNV thực hiện việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bồn hoa, cây cảnh... theo đơn vị lớp để các bé có ý thức trách nhiệm cao hơn. Mỗi lớp được phân công trồng và chăm sóc bồn hoa cây cảnh trong khuôn viên vườn hoa. Nhà trường phối hợp với Hội phụ huynh, vận động toàn trường tham gia tích cực việc bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh sân chơi bãi tập của các con. Kiểm tra, theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở nhân dân xung quanh thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại khu vườn hoa. 

Một số hình ảnh của hoạt động:

Giáo viên tham gia trồng cây tại các bồn