TIN MỚI NHẤT

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường Phúc Đồng
Ngày đăng 12/08/2022 | 09:05  | Lượt xem: 96

Sáng ngày 10/8/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó chủ tịch UBND làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn phường Phúc Đồng.

Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, UBND phường đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trong năm 2022. Theo đó, UBND phường Phúc Đồng đã thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm như: Bánh, kẹo, rượu, bia, nước giải khát. Nội dung kiểm tra  được cơ quan chức năng phường Phúc Đồng chú trọng gồm các loại như: Giấy chứng nhận dăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP, nhãn mác sản phẩm, tem phụ; các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra công tác ATTP tại 02 cửa hàng kinh doanh trong lĩnh vực công thương là: Cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống Minh Phong, cửa hàng sản xuất, kinh doanh bánh ngọt Ngọc Bích Bakery.Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh hải sản tươi sống Minh Phong chưa xuất trình được hồ sơ pháp lý về ATTP, giấy ĐKKD, giấy chứng nhận về VSATTP. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt vi phạm  cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ngọt Ngọc Bích Bakery; và mời cơ sở kinh doanh hải sản tươi sống Minh Phong do ông Nguyễn Văn Chuyên làm chủ lên UBND phường để làm việc vào ngày 17/8/2022. Ban chỉ đạo ATTP phường Phúc Đồng cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, nhất là trong đợt cao điểm sắp tới là rằm Trung thu; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.