TIN MỚI NHẤT

Phường Phúc Đồng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022)
Ngày đăng 10/08/2022 | 16:50  | Lượt xem: 89

Ngày 10/8/2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin phường Phúc Đồng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022)

Tham dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Hữu Khanh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Phạm Thị Bích Hằng – Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; cùng các đồng chí trong BCH và hội viên hội Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin phường Phúc Đồng.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ấm - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin phường đã trình bày diễn văn kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam, đây cũng là dịp để nhìn lại thảm họa da cam do chất độc hóa học gây ra.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Ấm - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin phường đọc diễn văn kỷ niệm

Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, song hậu quả chất độc hóa học đối với môi trường và con người vẫn còn rất nặng nề, nhiều căn bệnh quái ác có tính di truyền gây dị dạng, đau đớn triền miên về thể xác, tổn thương về tinh thần đối với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, ảnh hưởng lâu dài đến xã hội. Trong những năm qua, được sự quan tâm ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cộng đồng xã hội…, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường đã tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam vượt qua khó khăn, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Hình ảnh: Tặng quà Hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin phường

Cũng tại hội nghị, Hội chữ thập đỏ phường đã trao tặng 02 xuất quà cho 02 hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn./.