TIN MỚI NHẤT

Phường Phúc Đồng ngày đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Verocell phòng Covid-19 đợt 2 trên địa bàn phường.
Ngày đăng 04/10/2021 | 21:35  | Lượt xem: 56

Ngày 04/10/2021, phường Phúc Đồng tổ chức chiến dịch tiêm trả mũi 02 cho các đối tượng đã tiêm mũi 01 Vắc xin phòng COVID-19 của VeroCell đảm bảo khoảng cách ít nhất 3 tuần.

Thực hiện Kế hoạch số 352/KH-UBND ngày 01/10/2021 của UBND quận Long Biên về việc triển khai tiêm Vắc xin phòng COVID - 19 cho người dân trên địa bàn quận Long Biên quý IV năm 2021.

Với mục đích chủ động trong công tác phòng, chống dịch bằng việc sử dụng Vắc xin phòng COVID-19. Phường Phúc Đồng đã và đang sẵn sàng cho chiến dịch này với quyết tâm cao nhất.

Thời gian thực hiện tiêm: Triển khai tiêm  từ ngày 04/10/2021 đến hết ngày ngày 10/10/2021 với số lượng phân bổ tiêm Vắc xin Verocell mũi 02 là 3.900 liều.

Hình ảnh: Tiêm Vắc xin Verocell mũi 2 tại Nhà văn hoá phường Phúc Đồng

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các thiết bị, vật tư y tế, cũng như lực lượng thực hiện nhiệm vụ, cùng với kinh nghiệm đúc rút sau chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 1.

Phường đã bố trí 03 dây truyền tiêm có đầy đủ nhân lực, trang thiết bị cấp cứu trong đó: 02 dây truyền của trạm Y tế phường; 01 dây truyền của Bệnh viện Tâm thần.

Ngay trong ngày đầu tiên của chiến dịch đã thực hiện tiêm chủng được 960 mũi tiêm đạt 24,6% (đứng số 1/14 phường trong ngày đầu tiêm chủng Vắc xin Verocell mũi 2)

Hình ảnh: Người dân đến tiêm đông nhưng ổn định về an ninh trật tự và đảm bảo giãn cách phân luồng

Công tác tổ chức tiêm vắc-xin được giám sát chặt chẽ và rút kinh nghiệm qua từng giai đoạn nhằm phát huy tối đa nguồn nhân lực, vật lực, để đẩy nhanh tiến độ tiêm vừa đảm bảo hoàn thành kế hoạch vừa bảo vệ sức khỏe người dân một cách tốt nhất, tạo miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh khác:

Hình ảnh: Hướng dẫn người dân kê khai phiếu sàng lọc

Hình ảnh: Kiểm tra huyết áp, khám sàng lọc

Hình ảnh: Sếp số thứ tự chờ tiêm