Lễ chào cờ đầu tháng 8 năm 2022 của cơ quan phường Phúc Đồng
Ngày đăng 01/08/2022 | 08:23  | Lượt xem: 76

Sáng ngày 1/8/2022, cơ quan phường Phúc Đồng tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 8/2022.

Tham dự lễ chào cờ đầu tháng 8/2022 có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị và các đồng chí đoàn viên công đoàn. Đồng chí Phạm Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì buổi lễ.

Sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng – Chủ tịch công đoàn phường điểm qua một số nội dung công việc quan trọng, nổi bật trong tháng 7/2022 cơ bản cơ quan phường hoàn thành các nhiệm vụ được giao như:

Công tác Đảng

-Tổ chức Hội nghị lần thứ 22 Ban chấp hành Đảng bộ phường Phúc Đồng khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 để kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2022.

- Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

- Tổ chức sơ kết việc thực hiện chủ đề năm “Năm dân vận khéo - trọng tâm công tác GPMB và chỉnh trang đô thị” 6 tháng đầu năm 2022

* Công tác Đoàn thể

- Đoàn thanh niên phường tổ chức Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7

- Hội phụ nữ Phúc Đồng tổ chức gặp mặt tri ân thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng

- Hội Cựu TNXP phường Phúc Đồng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2022)

- Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Đồng sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

- Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Khối chính quyền

- Tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa chủ tịch UBND phường với nhân dân 6 tháng đầu năm về kết quả thực hiện mô hình chính quyền đô thị, cải cách hành chính; Đối thoại về công tác thanh niên

- Tổ chức thăm tặng quà tại nhà mẹ Việt Nam anh hùng; người có công, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

- Thành lập đội tuyển thể dục nhịp điệu, thiếu niên - nhi đồng, đội múa hát tập thể thi đấu tại quận. Đội thi sách hè của trường THCS Phúc Đồng đạt giải nhì; đội thi múa hát tập thể đạt giải 3 cấp quận hè năm 2022.

- Công tác y tế, phòng chống dịch Covid – 19:

- Tổ chức khám cho 610 lượt người;

- Tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid – 19: 1639 mũi (trong đó mũi 3: 146 mũi; mũi 4: 1.493 mũi)

- Tổ chức kiểm tra ATTP, hành nghề y dược:

+ Kiểm tra ATTP: 12 cơ sở (Xử phạt vi phạm 04 cơ sở: 5,5 triệu đồng)

+ Kiểm tra hành nghề y dược: 11 cơ sở (xử phạt vi phạm 02 cơ sở: 2,7 triệu đồng)

- Tổ chức tốt thực hành diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ phường Phúc Đồng năm 2022.

- Chỉ đạo các trường thực hiện công tác tuyển sinh năm 2022 – 2023 đảm bảo chỉ tiêu quận giao:

Các trường tổ chức tốt công tác thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 9. Kết quả: Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm có 69/76 học sinh dự thi đỗ các trường THPT công lập đạt 90,79%; Trường THCS Phúc Đồng có 74/88 học sinh dự thi đỗ các trường THPT công lập đạt 84,1%;

Phát biểu chị đạo Lễ chào cờ đầu tháng, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư đảng ủy phường giao nhiệm vụ khối Đảng, đoàn thể, UBND phường trong tháng 8 thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể:

1. Khối Đảng, Đoàn thể:

- Tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 2/9

- Làm việc với các chi bộ về công tác nhân sự Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

- Tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW đến toàn thể Đảng viên, CBCC

- Rà soát các nội dung đăng ký dân vận khéo

- Chi đạo các chi bộ tiếp tục thực hiện cuộc thi viết về gương điển hình dân vận khéo trên địa bàn phường năm 2022.

2. Khối chính quyền

- Tiếp tục rà soát các nguồn thu để tập trung thu ngân sách phường đảm bảo các chỉ tiêu quận giao

- Đánh giá tiến độ thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022 và những tồn tại để phối hợp với chi cục thuế có biện pháp tháo gỡ, giải quyết dứt điểm không để kéo dài

- Đẩy mạnh thực hiện Cải cách hành chính, nâng cao kỷ cương hành chính trong đội ngũ CBCC, người lao động

- Duy trì đánh giá lịch công việc theo lịch tuần, kế hoạch tháng. Tăng cường kiểm tra công vụ thực hiện nội quy, quy chế cơ quan.

- Tiếp tục chỉ đạo công tác tiêm văc xin phòng bệnh Covid-19 trên địa bàn phường

- Tăng cường xử lý các vi phạm về TTXD, TTĐT, Vệ sinh môi trường, ATTP

- Tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng: Dự án C14; đường 81m

- Tổ chức tập luyện, thi đấu các môn năm 2022.

- Tổ chức đánh giá, thẩm định Tuyến phố văn minh ATTP (lần 1)