TIN MỚI NHẤT

Hội phụ nữ Phúc Đồng tích cực chăm lo tết cho hội viên phụ nữ, trẻ em khó khăn
Ngày đăng 19/01/2023 | 11:03  | Lượt xem: 122

Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phúc Đồng và các chi hội tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp cho hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón tết.

Thực hiện chăm lo tết cho hội viên, phụ nữ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, từ đầu tháng đến nay, Hội LHPN phường Phúc Đồng và các chi hội tập trung tích cực vận động xã hội hóa từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn để trao tặng quà, tiền mặt… nhằm giúp cho những hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn có được điều kiện vui xuân, đón tết.

Tặng quà hội viên mắc bệnh hiểm nghèo

Đây không chỉ là hoạt động được các cấp hội triển khai trong dịp Tết mà đã trở thành phong trào thi đua thường xuyên và rộng khắp trong cán bộ, hội viên phụ nữ toàn phường. Điều này đã khẳng định vai trò, trách nhiệm to lớn của các cấp hội trong việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết…Đặc biệt có ý nghĩa trong thực hiện chủ đề năm của quận Long Biên “...chăm lo đời sống nhân dân, thiết thực kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên”.

Tặng quà hội viên là vợ liệt sỹ trên 100 tuổi

Với phương châm “không để phụ nữ, trẻ em nghèo nào không có Tết”, tính đến nay, các cấp hội trong toàn phường đã vận động xã hội hóa trao tặng gần 100 phần quà tết, trị giá gần 24 triệu đồng cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi, mỗi phần quà trị giá từ 200.000-500.000 đồng. Trong đó, Hội LHPN phường đã trực tiếp trao tặng 48 suất quà và tiền mặt, tổng kinh phí trao quà tết cho hội viên, phụ nữ, trẻ em là gần 14 triệu đồng.

Tặng quà trẻ em mồ côi

Tuy những phần quà tết gửi tặng hội viên, phụ nữ, trẻ em không quá lớn về giá trị vật chất nhưng trong đó chất chứa cả sự quan tâm, đồng hành và chia sẻ của các cấp hội và các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đối với hội viên, phụ nữ và trẻ em hoàn cảnh khó khăn trong phường.

Tặng quà hội viên là thương binh

Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán, mỗi phần quà được các cấp hội phụ nữphường Phúc Đồng gửi tới hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đều mang trong đó tình cảm, sự đồng hành, quan tâm, sẻ chia sâu sắc, góp phần tiếp thêm động lực cho hội viên phụ nữ, trẻ em mồ côi vươn lên trong cuộc sống. Thông qua những hoạt động chăm lo tết ý nghĩa, các cấp hội LHPN trên địa bàn phường Phúc Đồng đã góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền phường làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho Nhân dân trên địa bàn.