tin tức - sự kiện nổi bật

Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường báo cáo kết quả trợ giúp người nghèo năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020
Ngày đăng 25/10/2019 | 10:02  | Lượt xem: 220

Chiều ngày 24/10/2019, tại phòng họp UBND phường, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường báo cáo kết quả trợ giúp người nghèo năm 2019 và thông qua dự thảo phương án giảm nghèo năm 2020.

Dự  và trực tiếp chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Nguyễn Quang Toản-Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng- Phó Chủ tịch UBND phường, trưởng Ban trợ giúp người nghèo phường; cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường, cán bộ LĐTBXH, trưởng các ngành, đoàn thể chính trị-xã hội phường.

Tại cuộc họp, thường trực BCĐ trợ giúp người nghèo phường đã báo cáo kết quả trợ giúp người nghèo năm 2019. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường đã có nhiều hoạt động, biện pháp thiết thực trong công tác giảm nghèo, thường xuyên quan tâm và vận dụng các chính sách của Trung ương, Thành phố Hà Nội, chính sách đặc thù của Quận và phường đến công tác giảm nghèo. Kết quả, trong năm Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo hỗ trợ được 5 hộ thoát nghèo, 02 hộ thoát cận nghèo. Trong 5 hộ thoát nghèo, có 04 hộ được trợ giúp bằng phương án tư vấn, giới thiệu việc làm, vận động người thân, anh em họ hàng hỗ trợ thêm cho người nghèo; 01 hộ hỗ trợ bằng phương án hỗ trợ đặc thù. ( UB MTTQ phường, công đoàn phường, Hội Chữ thập đỏ phường nhận hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng). Hiện nay, trên địa bàn phường còn 8 hộ nghèo và 17 hộ cận nghèo (Từ năm 2016 đến nay đã trợ giúp được 23 hộ thoát nghèo), đạt 70,4% số hộ giảm nghèo so với quy mô hộ nghèo năm 2016 (27 hộ nghèo), đạt chỉ tiêu theo QĐ 9020 của Thành phố Hà Nội “ Phấn đấu cuối năm 2018 quy mô hộ nghèo giảm trên 50 % so với năm 2016 và đến năm 2020 quy mô hộ nghèo giảm trên 70% so với năm 2016”.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Toản-Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ đạo đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong năm qua, sớm xây dựng hoàn thiện phương án giảm nghèo và có kế hoạch chi tiết thực hiện cụ thể trong thời gian tới. Đồng chí yêu cầu các bộ phận chuyên môn tiếp tục rà soát, thu thập thông tin, phân tích đặc điểm tình hình chi tiết của từng thành viên hộ nghèo để tham mưu sử dụng các nguồn kinh phí, chính sách cho phù hợp và xây dựng phương án giảm nghèo đạt hiệu quả./.