tin tức - sự kiện nổi bật

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng phường Phúc Đồng
Ngày đăng 11/12/2019 | 15:50  | Lượt xem: 292

Tính đến ngày 30/11/2019, các hội, đoàn thể phường phối hợp với NHCSXH quận Long Biên đã cho 253 lượt khách hàng vay vốn kinh doanh, giải quyết việc làm theo các chương trình chính sách tín dụng của Nhà nước. Với tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách tại phường là : 13.177 triệu đồng, tăng 2.624 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch được giao, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng được vay.

Thực hiện văn bản số 2859/NHCS-KTNB ngày 04/12/2019 của Ngân hàng chính sách chi nhánh Thành phố Hà Nội về việc kiểm tra giám của Ban đại diện Hội đồng quản trị. Sáng ngày 11/12/2019, Đoàn kiểm tra giám sát của Ban đại diện HĐQT NHCSXH Thành phố do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn-Giám đốc Ngân hàng Nhà nước thành phố Hà Nội, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH Thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đại diện HĐQT NHCSXH quận Long Biên cùng lãnh đạo UBND phường, đại diện các ngành, đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường và các ông, bà tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn phường Phúc Đồng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng-PCT UBND phường, Trưởng ban trợ giúp người nghèo phường đã báo cáo kết quả hoạt động tín dụng chính sách phường Phúc Đồng năm 2019. Theo báo cáo, tính đến ngày 30/11/2019, các hội, đoàn thể phường phối hợp với NHCSXH quận Long Biên đã cho 253 lượt khách hàng vay vốn kinh doanh, giải quyết việc làm theo các chương trình chính sách tín dụng của Nhà nước. Với tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách tại phường là : 13.177 triệu đồng, tăng 2.624 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch được giao, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng được vay. Qua đó, đã tạo được nhiều việc làm ổn định cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã có nhiều câu hỏi làm rõ hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác tổ chức phối hợp giữa Ngân hàng chính sách xã hội quận Long Biên với các hội, đoàn thể, UBND phường trong việc thực hiện giải ngân cho vay các chương trình chính sách. Phát biểu, kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Minh Tuấn-Giám đốc Ngân hàng Nhà nước thành phố Hà Nội, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH Thành phố đã ghi nhận những kết quả mà Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận Long Biên cũng như Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường, các hội, đoàn thể, các tổ tiết kiệm và vay vốn của phường đã làm tốt trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, các hội, đoàn thể và đặc biệt là các ông bà tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn cần tiếp tục bám sát cơ sở, rà soát cho vay đúng người, đúng đối tượng. Kịp thời tuyên truyền các chương trình, chính sách tín dụng đến người dân đạt kết quả cao nhất./.