tin tức - sự kiện nổi bật

Ban Thường vụ Quận ủy Long Biên làm việc với phường Phúc Đồng về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020
Ngày đăng 06/01/2020 | 14:18  | Lượt xem: 228

Sáng ngày 06/01/2020, tại phòng họp số 2 trụ sở phường, Ban thường vụ Quận ủy Long Biên đã tổ chức buổi làm việc với phường Phúc Đồng về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận. Cùng dự có đồng chí Đường Hoài Nam - Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, các đồng chí Trưởng các phòng, ban của quận. Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo phường đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND đã báo cáo kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng năm năm 2019 và  giai đoạn 2015 - 2020; những định hướng phát triển trong giai đoạn 2020 - 2025 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2020; báo cáo công tác chỉ đạo Đại hội các chi bộ trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Báo cáo nhấn mạnh, năm 2019 và trong giai đoạn 2015 - 2020, Đảng ủy - HĐND - UBND Phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao và đã đạt nhiều kết quả nổi bật như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ có nhiều đổi mới, quyết liệt, sáng tạo, hệ thống chính trị từ tổ dân phố tới phường được kiện toàn kịp thời, chất lượng hoạt động có nhiều đổi mới và được nâng cao hơn về chất lượng góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, các chương trình công tác của BCH đảng bộ quận, Chủ đề công tác hàng năm tạo sự phát triển đồng bộ trên các lĩnh vực của phường. Đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu đại hội lần thứ XXII đề ra, có chỉ tiêu đạt cao như chỉ tiêu thu ngân sách hàng năm đều tăng thu từ 35-48%. Nhiều công việc khó khăn của phường tồn tại từ lâu đã từng bước tháo gỡ và giải quyết tốt như giải toả bãi xe 918 để xây dựng vườn hoa; 11 ki ốt, bãi sắt xung quanh trường THCS cũ để xây dựng trường mầm non Tân Mai, vườn hoa Mai Phúc; đặc biệt dự án đường 81m, dự án 96 ha liên quan đến di chuyển mộ. Phường đã sáp nhập 12 tổ dân phố vào thành 5 tổ, giảm 07 tổ dân phố, giảm 07 chi bộ và giảm 61 chức danh, giảm trên 500 triệu đồng/năm... Trong nhiệm kỳ qua, phường đạt được nhiều thành tích nổi bật được các cấp khen thưởng như: 02 năm Đảng bộ HTTNV, 03 năm Đảng bộ đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Phường được nhận 02 cờ thi đua của UBND Thành phố năm 2017, 2018, năm 2019 Đảng bộ phường được Đảng bộ Thành phố tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Dân vận khéo giai đoạn 2009-2019; đang được HĐTĐKT quận đề nghị Thành phố tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Sau khi nghe báo cáo và kiến nghị đề xuất của phường, lãnh đạo các phòng, ban của Quận, đồng chí Ủy viên thường vụ Quận ủy phụ trách phường, đồng chí Chủ tịch UBND quận đã phát biểu trao đổi làm rõ thêm nhiệm vụ và những giải pháp phường cần tập trung thực hiện trong năm 2020 và cả giai đoạn 2020 - 2025.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã đánh giá, ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng ủy phường đã lãnh đạo trong năm 2019 trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và công tác xây dựng Đảng, đồng thời cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại, khuyết điểm cần tập trung khắc phục trong năm 2020, đồng chí nhấn mạnh:

1. Lĩnh vực kinh tế - đô thị: Quan tâm chỉ tiêu thu ngân sách và xây dựng phương án thu ngân sách năm 2020; phối hợp với Chi cục thuế, Công an để có biện pháp thu hồi nợ đọng. Phát triển mô hình siêu thị mini trong khu dân cư; Xây dựng chợ an toàn thực phẩm; Tăng cường công tác quản lý đô thị, đất đai, có kế hoạch thực hiện các dự án do phường làm chủ đầu tư. Chấm dứt việc chăn nuôi lợn trong khu dân cư.

Công tác giải phóng mặt bằng: Tiếp tục thực hiện dự án đường 30m C14 và dự án đường 81m liên quan đến di chuyển mộ.

2. Lĩnh vực văn hoá xã hội: Đảng uỷ phường có nghị quyết chuyên đề lãnh đạo lĩnh vực giáo dục; chỉ đạo các chi bộ nhà trường nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên.

Có phương án quản lý các di tích sau đầu tư và khai thác quản lý nhà văn hoá tổ dân phố và trung tâm văn hoá phường.

Xây dựng các chỉ tiêu lĩnh vực tổ dân phố văn hoá năm 2020 sát với thực tế; Quan tâm phát huy các mô hình câu lạc bộ gắn với kế hoạch chuyên đề số 211-KH/QU ngày 25/12/2019 của Quận uỷ về Phát động toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Long Biên năm 2020 và các năm tiếp theo.

Cải cách hành chính phải đặt mục tiêu cụ thể bộ chỉ tiêu; Quan tâm, chủ động đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức phường và tổ dân phố.

3. Lĩnh vực xây dựng Đảng: Tập trung chỉ đạo Đại hội chi bộ và chuẩn bị tốt Văn kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025. Quan tâm hoạt động tổ dân phố sau sáp nhập, xây dựng nghị quyết chuyên đề lĩnh vực giáo dục và giải phóng mặt bằng.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường đã thay mặt lãnh đạo phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Quận uỷ và sẽ tập trung khắc  phục những tồn tại hạn chế và có kế hoạch tổ chức thực hiện./.