tin tức - sự kiện nổi bật

Hội nghị gặp mặt tặng quà Tết nguyên đán Canh Tý 2020
Ngày đăng 13/01/2020 | 11:51  | Lượt xem: 232

Sáng ngày 13/01/2020 tại Hội trường Nhà văn hóa phường Phúc Đồng, Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ phường Phúc Đồng long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt tặng quà cho đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đối tương bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Thực hiện thông báo số 909-TB/QU ngày 26/12/2019 của Quận uỷ  Long Biên về tổ chức một số hoạt động nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Sáng ngày 13/01/2020 tại Hội trường Nhà văn hóa phường Phúc Đồng, Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ phường Phúc Đồng long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt tặng quà cho đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đối tương bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Tới dự hội nghị gặp mặt tặng quà có đồng chí Vũ Thị Thành-UVTV, Chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Xuân Long-Phó Trưởng ban tổ chức Quận uỷ, đồng chí Vũ Thế Tân-Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận; Các đồng chí thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ và các ngành, đoàn thể phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố và đặc biệt còn có sự hiện diện của hơn 250 ông, bà là đối tượng chính sách thương binh, bệnh binh, đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, gia tộc thờ cúng liệt sỹ, cán bộ bị địch bắt tù đầy, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, các hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng  đã đến dự đông đủ.

Tại hội nghị gặp mặt tặng quà, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng-Phó Chủ tịch UBND phường đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác chăm sóc người có công, gia đình chính sách, người nghèo, cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Báo cáo nêu bật những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, công tác an sinh xã hội, giải quyết lao động việc làm cho người dân đã từng bước đáp ứng được nhu cầu người lao động, góp phần nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân, giải quyết vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn. Và cũng trong dịp tết cổ truyền dân tộc, UBND phường đã trao 835 xuất quà của các cấp, các ngành, các đơn vị tài trợ đến các đối tượng chính sách, người có công, hộ gia đình nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 300.000.000đ.

Trước đó, đoàn lãnh đạo quận Long Biên, phường Phúc Đồng, cùng các ngành, đoàn thể, tổ dân phố đã đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bút, bà Thẩm Thị Dần-Vợ Liệt sỹ và cũng là người tròn 105 tuổi./.

Một số hình ảnh hoạt động tại hội nghị: