tin tức - sự kiện nổi bật

Phụ nữ Phúc Đồng được trợ giá nước rửa tay phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 13/03/2020 | 16:45  | Lượt xem: 242

Chiều ngày 13/1/2020, Hội LHPN phường Phúc Đồng đã tiến hành cấp phát nước rửa tay diệt khuẩn đợt 1 cho hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường.

Trước diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19, chỉ trong vòng một tuần cả nước đã xuất hiện thêm 44 ca nhiễm mới trong đó Hà Nội có 5 ca nhiễm và nhiều trường hợp đã được cách ly do tiếp xúc với các trường hợp nhiễm bệnh, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Hội LHPN phường Phúc Đồng đã chủ động liên hệ và nhận được sự tài trợ của công ty LeadViet cung cấp nước rửa tay diệt khuẩn cho hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường.

 

Đ/c Chủ tịch Hội LHPN phường cảm ơn đơn vị tài trợ

Tại buổi bàn giao lô hàng đợt 1 với số lượng 230 chai nước rửa tay diệt khuẩn, thay mặt cho Hội LHPN phường đồng chí Chủ tịch Hội đã ghi nhận sự quan tâm tài trợ của công ty LeadViet đối với phụ nữ và nhân dân Phúc Đồng, đồng chí cũng nhấn mạnh trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ cần có ý thức bảo đảm an toàn trước hết cho bản thân và gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp..., xa hơn là an toàn cho cộng đồng của mình; mỗi cá nhân hành xử đúng thì sẽ tạo ra sức mạnh phòng bệnh hiệu quả chung cho cộng đồng.

chi hội đầu tiên được nhận hàng

Chuẩn mực ứng xử hiện nay chính là thực hiện theo các khuyến cáo về an toàn của Bộ Y tế, các chỉ đạo của cơ quan chức năng về việc mỗi cá nhân tự giác khai báo khi nghi ngờ nhiễm (hoặc bị nhiễm). Những người trở về nước hoặc di chuyển trong nước từ vùng dịch hoặc vùng có nguy cơ cao hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm... cần phải tự giác khai báo sớm cho cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp kiểm tra, cách ly sớm nhất.