tin tức - sự kiện nổi bật

Hội LHPN Phúc Đồng bàn giao công trình cải tạo sân chơi thiếu nhi
Ngày đăng 01/06/2020 | 17:49  | Lượt xem: 381

Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ phường Phúc Đồng lần thứ XXIII và đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, chiều ngày 01/6/2020, Hội LHPN phường Phúc Đồng đã tiến hành bàn giao công trình cải tạo sân chơi thiếu nhi tại tổ dân phố số 3 phố Mai Phúc.

Dự buổi bàn giao công trình có đồng chí Lưu Thị Hà – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Hữu Khanh – phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN phường, đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố số 3 và các đồng chí cán bộ chi hội phụ nữ tổ dân phố số 3.

Tại buổi khánh thành, đồng chí  Chủ tịch Hội LHPN phường đã công bố Quyết định bàn giao công trình sân chơi thiếu nhi do Hội LHPN phường cải tạo sửa chữa bao gồm xích đu, mô hình tầu hoả, bập bênh và cầu thang tập leo 5 bậc cho tổ dân phố số 3 quản lý và sử dụng.

Đ/c Chủ tịch Hội LHPN phường trao quyết định bàn giao công trình cho tổ trưởng tổ dân phố số 3

Trước khi cải tạo, khu vực sân chơi nhà văn hoá tổ 3 bị một số hộ dân lấn chiếm kê bày đồ bán hàng, để các vật liệu xây dựng...lộn xộn. Mặc dù các lực lượng chức năng trên địa bàn đã nhiều lần ra quân nhắc nhở, nhưng một số hộ dân chưa tự giác chấp hành. Nhà văn hoá đã được tu sửa nhưng chưa có các thiết bị vui chơi cho thiếu nhi.

Trẻ em rất thích thú với sân chơi mới

Trước tình trạng đó, Hội LHPN phường Phúc Đồng quyết tâm thực hiện công trình cải tạo sân chơi thiếu nhi tổ dân phố số 3. Sau khi tiến hành khảo sát thực trạng, Hội LHPN phường đã báo cáo kế hoạch với Đảng uỷ, UBND phường, rồi triển khai tới chi hội phụ nữ tổ dân phố số 3. Trong quá trình triển khai thực hiện Hội luôn nhận được sự tạo điều kiện của cấp uỷ, sự phối hợp của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo tổ dân phố. Đặc biệt là sự chủ động, nhiệt tình vào cuộc của cán bộ, hội viên chi hội 3 tích cực chia nhau tới từng nhà dân sống xung quanh khu vực nhà văn hoá tổ 3 để tuyên truyền về ý nghĩa của công trình. Sau khi có được mặt bằng sạch, Hội phụ nữ phường đã tích cực vận động xã hội hoá để có nguồn kinh phí đầu tư các thiết bị vui chơi cho thiếu nhi với tổng giá trị trên 30 triệu đồng.

Toàn cảnh khu vui chơi thiếu nhi

Đồng chí Nguyễn Hữu Khanh – Phó Bí thư thường trực đảng uỷ phường đánh giá cao công trình ý nghĩa, thiết thực của Hội phụ nữ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIII và đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí khẳng định sự vào cuộc tích cực về các mặt của Hội phụ nữ đã góp phần không nhỏ trong sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường.