tin tức - sự kiện nổi bật

Hội nghị hỗ trợ hộ nghèo thoát nghèo năm 2020
Ngày đăng 06/10/2020 | 16:00  | Lượt xem: 133

Chiều ngày 06/10/2020 tại phòng họp UBND phường, UBND phường đã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam phường Phúc Đồng tổ chức hội nghị hỗ trợ hộ nghèo thoát nghèo năm 2020.

Tham dự hội nghị hỗ trợ có đồng chí Nguyễn Hữu Khanh-Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng-Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường chủ trì hội nghị cùng đại diện UB MTTQ và trưởng các ngành, đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố, đại diện các hộ nghèo trên địa bàn phường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng-Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường nhấn mạnh. Năm 2020 trên địa bàn phường có 8 hộ nghèo. Với mục đích là xây dựng và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, cận nghèo, người yếu thế trên địa bàn phường; Tập trung nguồn lực và đưa ra các giải pháp giảm nghèo, thực hiện giảm nghèo hiệu quả, bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh hộ nghèo mới. Ngay từ đầu năm UBND phường đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch và phối hợp với các ngành, đoàn thể, tổ dân phố rà soát phân tích đánh giá đặc điểm từng hộ nghèo để xác định nguyên nhân nghèo, từ đó tìm ra những giải pháp và phương án trợ giúp người nghèo đạt hiệu quả cao nhất. Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường đã họp và thống nhất trong năm 2020 là trợ giúp toàn bộ 8/8 hộ nghèo thoát nghèo.

Kết quả, 9 tháng đầu năm 2020, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo đã kêu gọi các đơn vị, đoàn thể và nhân dân đóng góp được hơn 50 triệu vào Quỹ vì Người nghèo của phường. Đồng thời, trong phương án trợ giúp người nghèo năm 2020, UBND phường đã nhận được sự trợ giúp của UBMT Tổ quốc Việt Nam quận Long Biên hỗ trợ cho 04 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên thoát nghèo, với số tiền là 48 triệu đồng; Phường Phúc Đồng vận động các đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp hỗ trợ 03 hộ nghèo với số tiền hơn 30 triệu đồng; Kêu gọi Công ty Đầu tư và kinh doanh nhà Tây hồ hỗ trợ 01 hộ, mỗi tháng là 1 triệu đồng, một năm là 12 triệu đồng.

Có được kết quả này, đó là có sự chung tay vào cuộc của các đồng chí lãnh đạo các tổ dân phố, các đơn vị, đoàn thể, cá nhân, các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ các hộ nghèo. Đặc biệt là có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực Đảng uỷ-HĐND-UBND-UB MTTQ phường. Trong dịp này đồng chí đã thay mặt Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường xin ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm sâu sát của các đồng chí lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân với công tác đảm bảo an sinh xã hội nói chung và công tác giảm nghèo trên địa bàn phường nói riêng./.

Một số hình ảnh hoạt động tại hội nghị: