tin tức - sự kiện nổi bật

Tổ chức khánh thành Công trình xây dựng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Phúc Đồng chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025, kỷ niệm 75 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Ngày đăng 24/07/2020 | 11:53  | Lượt xem: 149

Sáng ngày 24/7/2020, Quận ủy-HĐND-UBND quận Long Biên đã tổ chức Lễ khánh thành Công trình xây dựng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025, kỷ niệm 75 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Mạnh Hải – Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; Đồng chí Đường Hoài Nam – Phó Bí thư thường trực Quận uỷ; Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận; các đồng chí Trưởng các phòng, ban, đoàn thể quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Phúc Đồng; cùng toàn thể BGH nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và đại diện nhân dân trên địa bàn phường Phúc Đồng.

Hình ảnh: Đại biểu dự Lễ khánh thành trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Dự án xây dựng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã được UBND quận phê duyệt tại quyết định số 4495/QĐ-UBND ngày 30/10/2018 của UBND quận Long Biên. Dự án được xây dựng tại vị trí ô quy hoạch D.4/THCS1 (theo quy hoạch phân khu N10) phù hợp với tiêu chuẩn đầu tư trường THCS và các chỉ tiêu quy hoạch, đáp ứng nhu cầu học sinh cấp THCS tại khu vực với quy mô: Xây dựng 03 khối nhà: Khối nhà học, Khối nhà hiệu bộ (mỗi khối cao 04 tầng), khối nhà đa năng (cao 03 tầng) đáp ứng quy mô 20 lớp và các phòng học chức năng. Ba khối nhà chính được liên kết với nhau theo hình chữ Y. Ngoài ra bố trí cổng hàng rào, nhà bảo vệ, trạm biến áp và hạ tầng ngoài nhà,... đảm bảo phù hợp với không gian kiến trúc cảnh quan tổng thể chung; đầu tư đồng bộ trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập đảm bảo hoạt động dạy và học của trường theo tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Tổng mức đầu tư của dự án 83,2 tỷ đồng (trong đó chi phí xây lắp là 63,8 tỷ đồng).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Trình – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận đã khẳng định: Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Quận, sự quyết tâm, nỗ lực của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận cùng các nhà thầu tham gia thi công, sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận, công trình xây dựng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã hoàn thành đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra. Đáp ứng về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy, học của giáo viên, học sinh nhà trường và thu hút học sinh THCS trên địa bàn đến học, góp phần giảm tải cho các trường lân cận, đảm bảo sự nghiệp phát triển giáo dục chung và phù hợp với quá trình đô thị hóa trên đia bàn Quận.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Mạnh Trình - Uỷ viên BTV quận uỷ, PCT UBND quận trình bày báo cáo quá trình triển khai thực hiện dự án

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Hương Lam – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã thay mặt tập thể, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các cấp ủy, chính quyền Quận và Phường đã mang đến cho ngành giáo dục một ngôi trường khang trang, hiện đại. Ban Giám hiệu nhà trường sẽ quyết tâm xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh, đội ngũ giáo viên tận tuỵ với nghề, với học sinh; không ngừng học tập nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào giáo dục nhằm khơi dậy tinh thần khát vọng học tập, vươn lên cho các em học sinh thân yêu.

Hình ảnh: Đại biểu quận và phường cắt băng khánh thành

Hình ảnh: Trao giấy chứng nhận thành lập trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Nhân dịp này, UBND Quận cũng đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện Công trình xây dựng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Hình ảnh: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong quá trình triển khai thực hiện dự án

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm hoàn thành kịp thời đưa vào sử dụng sẽ góp phần tạo điều kiện để thầy và trò nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, gặt hái thêm nhiều thắng lợi trong sự nghiệp trồng người. Hy vọng rằng đây sẽ là một dấu mốc mới, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm ngày một đi lên, luôn là địa chỉ tin cậy của nhân dân địa phương trong lĩnh vực giáo dục.