tin tức - sự kiện nổi bật

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên phường Phúc Đồng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Ngày đăng 07/03/2022 | 13:17  | Lượt xem: 279

Sáng ngày 05/3/2022, tại hội trường nhà văn hóa phường Phúc Đồng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phúc Đồng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên phường lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đoàn phường Phúc Đồng là đơn vị được Quận Đoàn Long Biên lựa chọn tổ chức làm Đại hội điểm khối phường.

Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Quang Tú - Ủy viên BCH, Phó trưởng ban Tuyên giáo, tổ phó tổ chỉ đạo số 2 Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Tăng Quang Huy – Ủy viên BCH Thành Đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn Long Biên; đồng chí Đinh Xuân Hùng – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố; Bí thư Đoàn thanh niên các phường trên địa bàn quận; đại diện Đoàn thanh niên các đơn vị quân đội trên địa bàn và 73 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 160 đoàn viên thanh niên phường Phúc Đồng.

Các đồng chí lãnh đạo cùng các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Phúc Đồng đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân phường thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội - quốc phòng, an ninh.

Quận Đoàn Long Biên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn thanh niên phuòng đã tổ chức các hoạt động xây dựng Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào cơ quan Đảng, chính quyền. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 83 đoàn viên mới; có 26 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng; Đoàn thanh niên toàn phường đã tập trung thực hiện các công trình phần việc thanh niên như: trang trí tủ điện, con đường bích họa, biến điểm tập kết rác thải thành bồn hoa thanh niên; cải tạo sân chơi trẻ em từ lốp xe cũ. Các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”“uống nước nhớ nguồn… thường xuyên được quan tâm, thực hiện với số tiền trên 25 triệu đồng. Các phong trào, mô hình được thành lập và duy trì đã phát huy có hiệu quả như: Câu lạc bộ thanh niên xung kích bảo vệ môi trường, tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19….

Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc được đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng. Cùng với đó, 5 năm qua đã có 32 đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi được nâng cao chất lượng.

Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường, các ngành đoàn thể tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã được nghe 05 ý kiến tham luận đưa ra những giải pháp, đề xuất đóng góp vào các lĩnh vực: Bảo vệ môi trường; phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; an sinh xã hội; xung kích bảo vệ Tổ quốc; công tác thu hút, tập hợp thanh niên. Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Tăng Quang Huy - Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn Long Biên và đồng chí Đinh Xuân Hùng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận những kết quả mà Đoàn thanh niên phường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 đồng thời giao nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đồng chí Tăng Quang Huy - Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn Long Biên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Đinh Xuân Hùng - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBNDphường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại đại hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phúc Đồng đã bầu Ban Chấp hành khóa XXIII gồm 11 đồng chí, đồng chí Lê Ngọc Thanh- Bí thư Đoàn phường khóa XXII được đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn phường nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sắp tới.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu tại Đại hội

Ban Chấp hành Đoàn phường khóa XXIII ra mắt Đại hội

Các tập thể, cá nhân khen thưởng cấp quận

Các tập thể, cá nhân khen thưởng cấp phường