tin tức - sự kiện nổi bật

Phúc Đồng tổ chức hội nghị thông tin kết quả Đại hội Đảng bộ Thành phố; nói chuyện thời sự tình hình trong nước và quốc tế
Ngày đăng 17/10/2020 | 16:22  | Lượt xem: 82

Chiều ngày 17/10/2020, tại Nhà văn hóa phường, Đảng ủy phường Phúc Đồng tổ chức hội nghị thông báo kết quả Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025; thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế cho cán bộ đảng viên trong toàn đảng bộ.

Dự hội nghị có đồng chí báo cáo viên Phạm Ngọc - Giảng viên cao cấp - Nguyên Trưởng phòng lý luận chính trị - Lịch sử Đảng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng uỷ phường, đồng chí Nguyễn Hữu Khanh - Phó Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Quang Toản - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ, trưởng, phó các đoàn thể và hơn 400 đảng viên trong toàn đảng bộ phường.

Đ/c Phạm Ngọc thông tin tình hình tại hội nghị

Sau phần khai mạc, đồng chí Phạm Ngọc đã thông báo nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13/10/2020 đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khoá XVII. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khoá XVII đã bầu Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy, Bí thư Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ban chấp hành Đảng bộ gồm 71 đồng chí; Ban thường vụ Thành uỷ gồm 16 đồng chí; Thường trực Thành uỷ gồm 05 đồng chí; UBKT Thành uỷ gồm 12 đồng chí; Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô được bầu làm Bí thư Thành uỷ….

Bên cạnh đó, đồng chí Phạm Ngọc cũng đã khái quát tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các hoạt động phòng, chống tội phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội; thông tin về tình hình trong nước và quốc tế, tình hình biển Đông, tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị đã giúp cán bộ, đảng viên nắm bắt được những thông tin quan trọng, chính thống về tình hình trong nước cũng như quốc tế, từ đó nâng cao nhận thức, lập trường, tư tưởng, kiên quyết đấu tranh, vạch trần âm mưu kích động biểu tình, gây rối an ninh, trật tự để chống phá Ðảng, Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân; góp phần làm thất bại âm mưu "diễn biến hoà bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta./.