tin tức - sự kiện nổi bật

Hội nghị trao tặng thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình và sổ tiết kiệm-Thực hiện mô hình điểm cấp Quận về chăm lo đời sống nhân dân năm 2023
Ngày đăng 27/04/2023 | 17:39  | Lượt xem: 121

Chiều ngày 27/4/2023 tại Hội trường Nhà văn hóa phường Phúc Đồng, Đảng ủy-UBND-UBMTTQ phường Phúc Đồng tổ chức hội nghị trao tặng 94 thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình và sổ tiết kiệm cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

 

        Thực hiện kế hoạch số số 166-KH/ĐU ngày 16/01/2023 của Đảng ủy phường Phúc Đồng về thực hiện chủ đề “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống nhân dân, kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận” năm 2023. Chiều ngày 27/4/2023 tại Hội trường Nhà văn hóa phường Phúc Đồng, Đảng ủy-UBND-UBMTTQ phường Phúc Đồng tổ chức hội nghị trao tặng 94 thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình và sổ tiết kiệm- Thực hiện mô hình điểm cấp Quận về chăm lo đời sống nhân dân năm 2023.

          Tới dự hội nghị trao tặng thẻ bảo hiểm y tế và sổ bảo hiểm xã hội, có đồng chí Vũ Thị Thành-UVBTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Long Biên, đồng chí Trần Văn Sơn- PhóTrưởng phòng LĐTB&XH Quận; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc-Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy-UBND-UBMTTQ phường và các đồng chí đại diện các phòng, ban ngành, đoàn thể quận, phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố, các chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh, chi hội trưởng chi hội phụ nữ các tổ dân phố, đại diện các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân và đặc biệt còn có sự hiện diện của hơn 90 ông, bà là người có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ mua bảo hiểm y tế hộ gia đình đã đến dự đông đủ.

         Tại hội nghị trao tặng thẻ bảo hiểm y tế và sổ bảo hiểm xã hội, đồng chí Đinh Xuân Hùng-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện chủ đề công tác năm 2023 của Quận về lĩnh vực chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống nhân dân trên địa bàn phường. Báo cáo nêu bật kết quả công tác triển khai mô hình hỗ trợ kinh phí cho người có hoàn cảnh khó khăn được mua bảo hiểm y tế, được tiếp cận tiếp các dịch vụ khám chữa bệnh. Tại hội nghị đã trao thẻ bảo hiểm y tế cho 94 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng số tiền là 75.670.000đ. Trong đó, Các tổ dân phố đã nhận hỗ trợ mua cho 32 người, với số tiền hỗ trợ là: 25.760.000đ; Hội Cựu chiến binh phường và các chi hội cựu chiến binh tổ dân phố nhận hỗ trợ 10 người, với số tiền là 8.050.00đ; Hội phụ nữ phường và các chi hội phụ nữ tổ dân phố, nhận hỗ trợ 15 người, với số tiền hỗ trợ là: 12.075.000đ; Đoàn thanh niên phường nhận hỗ trợ 10 người, với số tiền hỗ trợ là 8.050.000đ; Hội chữ thập đỏ hỗ trợ 01 người; UBND phường kêu gọi nguồn xã hội hóa từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ 26 người, với số tiền là:  21.000.000đ. Trong đó, Công ty Cổ phần xây lắp và thương mại COMA 25 hỗ trợ 10 triệu đồng; và Bà Trần Thị Hường-Khu ĐT Sài Đồng thuộc tổ dân phố số 10 hỗ trợ 10 người, với số tiền là 8.050.000đ; ông Đinh Xuân Hùng-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường hỗ trợ 3 triệu đồng.

          Đây là kết quả bước đầu trong triển khai việc thực hiện các mô hình về chỉnh trang đô thị, lĩnh vực chăm lo đời sống nhân dân  trên địa bàn phường trong năm 2023./.

Một số hình ảnh hoạt động tại hội nghị

Đ/c Đinh Xuân Hùng-Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo tại hội nghị

 

Đ/c Vũ Thị Thành-UVBTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Quận và đ/c Nguyễn Thị Ngọc-Bí thư Đảng ủy phường trao tặng thẻ cho các ông bà có hoàn cảnh khó khăn

 

Đại diện lãnh đạo các tổ dân phố trao số tiền hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

 

             Các Hội Cựu chiến binh, Hội liên hiệp phụ nữ phường, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường, công ty Cổ phần xây lắp và thương mại COMA 25 và các cá nhân trao tiền hỗ trợ mua BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Trong ảnh: Đ/c Nguyễn Hữu Thế-PCT UBMTTQ Việt Nam phường Phúc Đồng tiếp nhận tiền hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình của các đoàn thể, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm