tin tức khác

Lễ chào cờ đầu tháng 7 năm 2021 của cơ quan phường Phúc Đồng
Ngày đăng 05/07/2021 | 17:11  | Lượt xem: 460

Sáng ngày 5/7/2021, cơ quan phường Phúc Đồng tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 7/2021.

Tham dự lễ chào cờ đầu tháng 7/2021 có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị và các đồng chí đoàn viên công đoàn. Đồng chí Phạm Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì buổi lễ.

Hình ảnh: Thực hiện nghi lễ chào cờ tháng 7/2021

Sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư Đảng ủy phường điểm qua một số nội dung công việc quan trọng, nổi bật trong tháng 6/2021.Từ ngày 01/7/2021, phường Phúc Đồng cùng với 14 phường trên địa bàn quận Long Biên là một trong 175 phường thuộc 12 quận và thị xã theo Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội đã chính thức triển khai thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị. Những nội dung đổi mới trong cơ chế quản lý, phương thức hoạt động và xây dựng đội ngũ Công chức tại UBND phường theo mô hình chính quyền đô thị sẽ giúp phường thực hiện thí điểm đổi mới, tinh gọn bộ máy nhưng vẫn bảo đảm tăng cường hiệu lực, hiệu quả, sự đồng bộ thông suốt trong quản lý, nâng cao tính năng động, chủ động của địa phương. Đây có thể xem là một bước chuyển biến mới, bước đầu để triển khai mô hình chính quyền phù hợp với tính chất của đô thị nhưng cũng đặt ra không ít thách thức đối với đội ngũ CBCC, NLĐ, đặc biệt là việc nâng cao ý thức thực thi công vụ, thực hiện nội quy, quy chế cơ quan về thời giờ làm việc, quy tắc ứng xử theo quy định của Thành phố. Đồng thời đồng chí cũng quán triệt đội ngũ cán bộ, công chức phường làm việc nghiêm túc, chấp hành nội quy cơ quan, giờ giấc làm việc, ứng xử đúng mực và thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ được phân công.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ UBND phường Phúc Đồng tổ chức trao Qyết định đối với 11 công chức phường thành công chức do UBND quận quản lý với tinh thần vui tươi, phấn khởi đón chờ và sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển mới.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Quang Toản - Chủ tịch UBND phường trao quyết định chuyển công chức phường thành công chức do quận quản lý 

Cũng tại buổi lễ chào cờ đầu tháng, công đoàn cơ quan phường cũng đã chúc mừng các đồng chí có sinh nhật trong tháng 5,6,7/2021.

Hình ảnh: Đ/c Phạm Thị Bích Hằng - PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn trao quà sinh nhật cho các đ/c đoàn viên Công đoàn phường