Đoàn kiểm tra công tác bầu cử quận Long Biên kiểm tra việc thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại phường Phúc Đồng.
Ngày đăng 04/05/2021 | 19:06  | Lượt xem: 88

Sáng ngày 04/05/2021, Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử quận Long Biên do đồng chí Vũ Thị Thân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Quận ủy làm Trưởng đoàn làm việc với phường Phúc Đồng về thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường.

Đến thời điểm này, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường Phúc Đồng được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo thời gian quy định. Hiện trên toàn phường đã thành lập 7 đơn vị bầu cử, trong đó có 6 đơn vị bầu cử được phân bổ tại 6 khu vực dân cư và 1 đơn vị thuộc đơn vị lực lượng vũ trang Lữ đoàn 918. Tổng số cư tri trên địa bàn phường tính đến ngày 29/4/2021: 10.658  cử tri. Nhiệm kỳ 2021 - 2026, danh sách ứng cử viên được bầu gồm: 5 đại biểu Quốc Hội, 5 đại biểu HĐND thành phố Hà Nội và 7 đại biểu HĐND cấp Quận Long Biên.

Hình ảnh: Đ/c Vũ Thị Thân - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 01

Từ 10/4/2021, UBND phường đã tổ chức lập và niêm yết danh sách cử tri tại 7 đơn vị bầu cử. Trong quá trình niêm yết các đơn vị bầu cử đã có lịch trực tiếp nhận thông tin, phản ảnh của cử tri về thông tin. Công tác trực được các Tổ bầu cử thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Ngày 1/5/2021, UBND phường hoàn thành việc niêm yết danh sách ứng cử viên bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Song song với việc niêm yết danh sách cử tri và danh sách ứng cử viên, UBND phường chỉ đạo Đài phát thanh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trang trí về bầu cử; rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ bầu cử; các điều kiện bảo đảm an ninh trật tự, an toàn y tế trong cuộc bầu cử ở địa phương.

Ảnh: Đoàn kiểm tra tại khu vực bỏ phiểu số 02

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn và các thành viên đoàn kiểm tra đã đánh giá tốt công tác chỉ đạo, biện pháp, cách thức thực hiện các công việc của Ban chỉ đạo bẩu cử phường. Cơ bản các công việc đang tiến hành đảm bảo về tiến độ, chất lượng và thẩm mỹ theo hướng dẫn của thành phố. Bên cạnh đó cũng đã chỉ ra một số tồn tại về công tác tiếp nhận sửa thông tin danh sách cử tri, công tác trang trí, công tác vệ sinh môi trường...

Đồng chí Trưởng đoàn chỉ đạo Ban chỉ đạo bầu cử phường cần kiểm tra, rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất thật chu đáo đối với 7 khu vực bỏ phiếu. Trong lập, niêm yết danh sách cử tri phải chặt chẽ, không để xảy ra sai xót. Đối với cử tri đi làm ăn xa, cần theo dõi chặt chẽ, nắm chắc sự biến động. Tập trung phối hợp giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử và những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nếu có. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; lên các phương án đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử; nhắc nhở Ban chỉ đạo cần tập trung hoàn thành tiến độ công việc, đồng thời thông báo lịch tái kiểm tra tại phường.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, Trưởng ban chỉ đạo Bầu cử phường tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra, để chỉ đạo khắc phục các tồn tại, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cơ cở vật chất, trang trí, vệ sinh…thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch.