hoạt động khối chính quyền

Tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân phường Phúc Đồng, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 11/03/2021 | 18:16  | Lượt xem: 93

Sáng ngày 11/3/2021, Hội đồng nhân dân phường Phúc Đồng đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND; Đồng chí Nguyễn Hữu Khanh – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Phó chủ tịch HĐND; Đ/c Nguyễn Quang Toản – Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; các ông (bà) đại biểu HĐND phường; các tổ chức chính trị -xã hội, hiệu trưởng các nhà trường, đơn vị hiệp quản, các ông (bà) Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận các tổ dân phố.

 

Hình ảnh: Đại biểu dự Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021

Tại Hội nghị, thay mặt cho Thường trực HĐND phường, đồng chí Nguyễn Hữu Khanh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND phường đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân, HĐND phường đã phát huy bản lĩnh chính trị, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu trong công tác, nhiệm vụ được giao.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Hữu Khanh - Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Phó chủ tịch HĐND thông qua báo cáo tại hội nghị tổng kết

Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động của HĐND phường Phúc Đồng đã phát huy được hiệu quả, đáp ứng nhiệm vụ chính trị, giải quyết được nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. HĐND đã chủ trì phối hợp với UBND, UBMTTQ Việt Nam phường tổ chức 16 kỳ họp, trong đó có 11 kỳ họp thường lệ, 05 kỳ họp chuyên đề, ban hành 74 Nghị quyết trên các lĩnh vực: 16 Nghị quyết chuyên đề về tình hình thu ngân sách, quyết toán ngân sách, các chỉ tiêu Kinh tế xã hội, an ninh Quốc phòng…; 27 Nghị quyết chuyên đề về sáp nhập Tổ dân phố, Nghị quyết giám sát các chuyên đề trên các lĩnh vực về công tác quản lý nhà nước; 13 Nghị quyết về công tác cán bộ, lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND đã tập trung giám sát công tác quản lý nhà nước của UBND, giám sát thực hiện Nghị quyết của HĐND giữa hai kỳ họp về thực hiện nhiệm vụ chỉ tiêu Kinh tế xã hội, ANQP quân sự địa phương và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Hàng năm các chỉ tiêu Kinh tế xã hội do Quận và HĐND phường giao cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong hoạt động của HĐND phường vẫn còn những hạn chế đó là: Đại biểu HĐND hầu hết đều hoạt động kiêm nhiệm, đại đa số là cán bộ lãnh đạo các Trưởng đầu ngành, tổ dân phố, thời gian tham gia hoạt động đại biểu chưa đảm bảo theo quy định. Tỷ lệ đại biểu tham gia phát biểu thảo luận, chất vấn tại các kỳ họp chưa cao, có lúc chưa thể hiện rõ vài trò, trách nhiệm của người đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân…

Để đánh giá và làm rõ các kết quả nổi bật đã đạt được và chỉ ra một số các tồn tại hạn chế trong hoạt động HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021. Hội nghị đã có 03 ý kiến phát biểu đóng góp về các nội dung: Công tác xây dựng chính quyền; Công tác khảo sát, giám sát của HĐND phường nhiệm kỳ 2016 – 2021; Công tác tiếp dân giải quyết kiến nghị của cử tri.

Hình ảnh: Đ/c Lê Thanh Uyên - Chủ tịch UBMTTQ tham luận tại Hội nghị tổng kết

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao những kết quả đã đạt được của HĐND phường trong nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến toàn thể cử tri và nhân dân trong phường đã luôn ủng hộ, tin tưởng trao cho các đại biểu HĐND trọng trách thực hiện quyền lực Nhân dân; cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy; sự phối hợp nhiệt tình, trách nhiệm, hiệu quả của UBND - UBMTTQVN phường và các ngành, các cấp và các cơ quan, tổ chức; cán bộ, công chức phường...đã nỗ lực tham mưu, phục vụ, phối hợp triển khai các hoạt động và đồng hành cùng HĐND trong suốt nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị dù không đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, song ở mỗi cương vị công tác các đại biểu HĐND phường Phúc Đồng khóa III sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm, uy tín ở nơi cư trú để tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua của Quận, phường phát động, trước mắt là tập trung thực hiện tốt bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, Hội đồng nhân dân phường Phúc Đồng đã khen thưởng cho 2 tập thể và 8 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021./.

Hình ảnh: Khen thưởng các tập thể có thành tích trong hoạt động HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021

Hình ảnh: Khen thưởng các cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021

Một số hình ảnh khác: