hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Các trường trên địa bàn phường Phúc Đồng tưng bừng đón chào năm học mới 2019-2020
Ngày đăng 05/09/2019 | 09:11  | Lượt xem: 132

Sáng ngày 5/9, trong không khí tưng bừng, phấn khởi, học sinh các bậc học từ THCS, Tiểu học đến Mầm non trên địa bàn phường Phúc Đồng nô nức tham dự lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

Thực hiện chủ trương của lãnh đạo Quận, tất cả các trường đều tổ chức lễ khai giảng năm học mới trên tinh thần ngắn ngọn nhưng vẫn đảm bảo không khí trang trọng và phấn khởi của ngày đầu năm học mới, với các nội dung chính như đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường. Các trường học không sử dụng bóng bay và các vật liệu gây hại cho môi trường và bố trí che mát cho học sinh, không để học sinh ngồi nơi có ánh nắng trực tiếp.

Đến dự và chung vui với thầy, trò các nhà trường có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; đại diện các ngành, đoàn thể, lãnh đạo các tổ dân phố, đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Phường; Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các lớpDự lễ khai giảng tại các Nhà trường có Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng sự có mặt của toàn thể các em học sinh trên địa bàn phường.

Năm học 2019-2020, toàn phường Phúc Đồng có 04 trường, trong đó có 02 trường mầm non, 01 trường tiểu học và 01 trường THCS. Đội ngũ giáo viên và học sinh đã có nhiều nỗ lực, tạo chuyển biến và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Để chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới, các nhà trường đã phối hợp các cấp, các ngành liên quan sửa chữa, nâng cấp hệ thống trường lớp đáp ứng được nhu cầu học tập của các em học sinh. Đồng thời, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh: triển khai thực hiện học bạ điện tử; chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non non và chương trình giáo dục phổ thông mới ...

Ảnh: Đ/c Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Phúc Đồng
đánh hồi trống khai trường đón chào năm học mới 2019 - 2020

Lễ khai giảng bao gồm hai phần. Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: chào cờ, hát Quốc ca, nghe đọc thư của Chủ tịch nước và nghe báo cáo ngắn gọn kết quả học tập năm học 2018-2019… Tiếng trống từ các Nhà trường vang lên báo hiệu một năm học mới, năm học 2019-2020 chính thức bắt đầu. Phần hội tổ chức các tiết mục văn nghệ ấn tượng của thầy và trò các trường để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường. 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Khanh - Phó Chủ tịch HĐND phường
tặng hoa Ban giám hiệu trường MN Tân Mai

Cũng trong dịp Khai giảng năm học mới, lãnh đạo phường đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có hộ khẩu thường trú trên địa bàn phường nhằm động viên các em vượt khó học giỏi.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường
tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi tại Trường Tiểu học Phúc Đồng

Sau ngày khai giảng, nhà trường tổ chức các hoạt động dạy và học ngay, đảm bảo chương trình và kế hoạch năm học đề ra.

Một số hình ảnh Lễ Khai giảng năm học mới tại các nhà trường: