hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Các trường trên địa bàn phường Phúc Đồng tưng bừng kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
Ngày đăng 20/11/2019 | 13:54  | Lượt xem: 206

Ngày 20/11 không chỉ là ngày nhà giáo Việt Nam mà còn là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội của người giáo viên, ngày để học sinh thể hiện lòng tri ân tới thầy cô giáo, để cả xã hội tôn vinh người thầy. Với mỗi nhà trường ngày 20/11 là ngày đại lễ trong năm

Hoà chung không khí náo nức chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11, thầy và trò các nhà trường trên địa bàn phường Phúc Đồng đã có một chương trình kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam khá công phu. Ngay từ đầu tháng 9 phong trào thi đua dạy tốt đã được phát động, các thầy cô giáo nhiệt tình đăng kí dạy thao giảng; về phía học sinh, từ đầu tháng 10, trường đã phát động nhiều phong trào thi đua: thi đua về thành tích học tập, thực hiện kỉ luật; thi báo ảnh, thi văn nghệ; thi viết bài về thầy cô và mái trường...

Ngày 20/11/2019, các nhà trường đã long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Tới dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; đại diện các ngành, đoàn thể, lãnh đạo các tổ dân phố, đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường; các thầy cô cựu giáo chức; trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Sân trường ngập tràn cờ hoa nhưng đẹp nhất vẫn là những khuôn mặt, những nụ cười rạng rỡ của các thầy cô giáo và các em học sinh.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường tặng hoa chúc mừng Trường THCS Phúc Đồng

Chương trình kỉ niệm ngày 20/11 bao gồm hai phần. Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ chào đón các thầy cô giáo và các vị đại biểu. Tiếp đó là lễ chào cờ, tuyên bố lí do của buổi lễ và giới thiệu đại biểu. Ban giám hiệu nhà trường đọc diễn văn kỉ niệm ngày 20/11

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của cô và trò trường Tiểu học Phúc Đồng

Sau phần lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc, phong phú, đa dạng. Mỗi điệu múa, mỗi lời ca đều tôn vinh thầy cô và mái trường; đều gửi gắm tình yêu và lòng biết ơn của các em học sinh tới các thầy cô giáo.

Có thể nói chương trình kỉ niệm ngày 20/11 tại các nhà trường đã khuấy động sôi nổi hoạt động giáo dục và hoạt động tập thể trong toàn trường, tạo cơ hội để các em học sinh thể hiện lời tri ân tới các thầy cô giáo qua những điểm 9, điểm 10, những thành tích thi đua đã đạt được. Chương trình cũng là lời nhắc nhủ các em học sinh về thức gìn giữ và phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo cao quý của dân tộc./.

Một số hình ảnh chương trình kỉ niệm ngày 20/11 tại các nhà trường

Ảnh: Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường tặng hoa chúc mừng Trường TH Phúc Đồng